Cựu phó chủ tịch của Apple ủng hộ việc iPhone đổi sang chuẩn USB-C

Cha đẻ của iPod, đồng thời là người từng giữ chức cựu phó chủ Apple – Tony Fadell cho biết, yêu cầu của EU đối với chuẩn USB-C trên iPhone là “quyết định đúng đắn”.

Cựu phó chủ tịch của Apple ủng hộ việc hãng đổi sang chuẩn USB-C

Mặc dù, không còn quan hệ với Apple, nhưng Tony Fadell vẫn thường chia sẻ ý kiến về những hoạt động của Apple. Liên quan đến việc Liên minh Châu Âu yêu cầu Apple phải cung cấp iPhone trang bị cổng USB-C tại thị trường này, ông tin rằng, đã đến lúc phải có iPhone trang bị cổng USB-C để Táo khuyết ko còn nắm vị thế độc quyền. Cả thế giới đang hướng tới chuẩn chung USB-C nên đó chính là đáp án cuối cùng.

so-sanh-usb-typec-voi-lightning-760×367

Trong một tweet khác, Fadell cho biết quy định này sẽ giúp chấm dứt thế độc quyền của Apple. Fadell tin rằng, một số quy định và tiêu chuẩn hóa có lợi cho người tiêu dùng là cần thiết vì các công ty không phải lúc nào cũng quan tâm đến những “điều đúng đắn vì lợi ích tốt nhất của xã hội”.

Liên minh Châu Âu đã thông qua đạo luật cuối cùng, yêu cầu bắt đầu từ năm 2024, mọi thiết bị Apple được bán ở Châu Âu phải dùng cổng USB-C. Hiện tại hầu hết máy Mac và iPad do Apple bán ra đều đã sử dụng cổng USB-C. Tuy nhiên, iPhone và các phụ kiện như AirPods vẫn dùng cổng Lightning độc quyền. Vì thế, đến năm 2024, rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy những chiếc iPhone cổng USB-C đầu tiên được ra đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *