#1 Sự Khác biệt của in PP trong nhà và in PP ngoài trời

#1 Sự Khác biệt của in PP trong nhà và in PP ngoài trời

In PP trong nhàin PP ngoài trời là một loại hình in ấn đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy, sự khác biệt của in PP trong nhà và in PP ngoài trời là như thế nào?

In PP là gì?

In PP thực chất là một mảng trong ngành in ấn kỹ thuật số, sử dụng vật liệu in là giấy PP (Polypropylen). Giấy PP này có khả năng bám mực rất cao. Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng mà sản phẩm in PP sau khi in có thể tráng keo, hoặc không keo, có thể cán mờ, hoặc cán bóng.  

➣ Hỗ trợ thiết kế và mẫu in Standee đẹp tại Standee Đại Nam

In PP trong nhà khác in PP ngoài trời như thế nào?

Hiện nay, in PP được chia thành hai loại in PP trong nhà và in PP ngoài trời. Vậy, sự khác biệt của in PP trong nhà và in PP ngoài trời là như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

  • In PP trong nhà

In PP trong nhà thường sử dụng mực in thường, không mùi, hình ảnh sau khi in có màu sắc tươi sáng, rõ nét, nhưng nhược điểm là khi gặp nước hoặc độ ẩm cao thì rất dễ bị hư hỏng do mực và vật liệu dùng in trong nhà không có tính chống nước. Vì vậy, để bảo vệ mực in và hình ảnh sau khi in, người ta thường cán thêm một lớp màng bóng hoặc màng mờ.

Bên cạnh đó, in PP trong nhà thường được dán vào kính, hoặc được đóng khung treo trên standee… nên thường mặt sau có thêm một lớp keo hoặc không keo, hoặc có thêm khoen để treo. Đối với sản phẩm in PP trong nhà, mọi người nên tránh để ở những nơi ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp.

✅✅Bài viết thêm về dịch vụ in túi giấy TẠI ĐÂY✅✅

  • In PP ngoài trời

In PP ngoài trời thường sử dụng mực in dầu nên hình ảnh sản phẩm sau khi in PP có khả năng chịu được nắng mưa rất tốt, thách thức mọi thời tiết mà không hề sợ bay màu và thường có thể sử dụng ngoài trời trong một thời gian rất dài. Vì vậy, mà giá thành in PP ngoài trời thường cao hơn in PP trong nhà.

Cũng giống như in PP trong nhà, in PP ngoài trời cũng có thể cán thêm một lớp màng mờ hoặc màng bóng để bảo vệ mực in nhằm giữ hình ảnh được bền màu có thời gian sử dụng lâu hơn.

Hiện nay, in PP đang được nhiều người ưu tiên sử dụng bởi chúng có giá thành in rẻ nhưng lại có chất lượng vô cùng tuyệt vời. Vì vậy, với những sự khác biệt của in PP trong nhà in PP ngoài trời như phân tích ở trên, khách hàng chỉ cần tìm ra một loại hình in phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tham khảo bảng báo giá in pp: tại đây

Xem thêm giải đáp in pp là gì

Xưởng In Đại Nam

Xưởng In Đại Nam

    62/16 Trương Công Định, P 14, Q. Tân Bình
Phòng Kinh doanh: 0909 725 123 Mr Linh (Call, Zalo…)