Boot Usb Vào Win Mini Không Thấy Ổ Cứng, Boot Usb Vào Win Mini Nhưng Không Thấy Ổ Cứng

[ad_1]

Chào các bác! Em gặp trường hợp oái oăm như thế này mong các bác đã gặp qua và sửa chữa được giúp em nhé!Máy tính em vẫn sử dụng windows 7 bình thường. Em đang muốn cài lại win (có mục đích sử dụng). Khi em dùng usb boot DLC 2007 vào win 10 mini thì không thấy đc ổ cứng. Không hiểu lý do tại sao? Vào win 7 bình thường trhif vẫn ok. Kính mong các bác hỗ trợ. Chân thành cảm ơn các bác trước!

Bạn đang xem: Vào win mini không thấy ổ cứng

Bạn nên dùng phần mềm phân vùng ổ đĩa, đi kèm theo win10pe, Vào đó xem có nhân ổ không . Cũng phải tải thêm gói DRIVER cho win10pe nhé

Boot Usb Vào Win Mini Không Thấy Ổ Cứng

Ổ cứng, HDD là thành phần quan trọng không thể thiếu trong máy tính, tất cả dữ liệu của người dùng (hệ điều hành, dữ liệu cá nhân) đều được lưu trữ trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất thường xuyên bởi người dùng.

Khắc phục, sửa lỗi không tìm thấy HDD, ổ cứng máy tính

Ổ Cứng Chưa Được Kích Hoạt Trên BIOS

Để truy cập BIOS hệ thống, bạn cần biết các thiết lập trên thiết bị. Các hệ thống khác nhau có cách truy cập BIOS khác nhau. Mỗi hệ thống sẽ hiển thị thông báo thiết lập hệ thống ngay sau khi người dùng mở máy tính. System Setup thường được gọi là System BIOS hoặc CMOS Setup.

Xem thêm:  Bất Nhẫn In English, Nghĩa Của Từ Bất Nhẫn Trong Tiếng Việt

Nếu vẫn không tìm thấy HDD, ổ cứng máy tính, nguyên nhân có thể là do ổ cứng bị vô hiệu hóa trong System Setup. Một số nhà sản xuất thường có xu hướng vô hiệu hóa các cổng không sử dụng trong BIOS theo mặc định. Người dùng phải truy cập BIOS để kiểm tra trạng thái các cổng.

Nếu ổ cứng thứ 2 không được tìm thấy sau khi được kết nối, người dùng sẽ phải tự kích hoạt ổ cứng trong này BIOS.

– Truy Cập BIOS Trên Windows 10:

Phiên bản Windows mới nhất bao gồm tốc độ xử lý cao hơn, vì vậy nếu nhấn phím bất kỳ trong quá trình máy tính khởi động để truy cập BIOS cũng không ăn thua. Để truy cập BIOS trên Windows 10 và kích hoạt ổ cứng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên trên Start Menu, tìm và click chọn Settings (biểu tượng hình răng cưa).

sua loi khong tim thay hdd

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn Update and Security.

sua loi khong tim thay hdd

Bước 3: Cuộn xuống mục Recovery ở khung bên trái.

sua loi khong tim thay hdd

Bước 4: Tiếp theo click chọn Restart trong mục Advanced startup. Thao tác này sẽ khởi động máy tính của bạn vào menu đặc biệt.

sua loi khong tim thay hdd

Bước 5: Chọn Troubleshoot.

Bước 6: Cuộn xuống mục Advanced options.

Bước 7: Chọn UEFI Firmware settings rồi chọn Restart.

Câu hỏi thường gặp

Mình muốn cài win mới cho lap hp probook 430G6.

-Vào win 10 Hom trên máy thì có nhìn thấy đĩa C, D. Xem Disk management thì thấy kế bên tên ổ C, D có chữ Bitlocker encryption. Nhưng chuôt phải vào ô đĩa thì không thấy mục bitlocker off để tắt. dữ liệu ổ C,D vẫn mở và copy bình thường. Hỏi chủ máy thì không dùng phần mềm nào để mã hoá ổ đĩa.
-Mình boot win 10 bằng USB vào được win 10 PE nhưng không còn thấy ổ đĩa trong lap để cài win. chạy các app quản lý phân vùng partition trong win PE (Mini Tool Partition… ) vẫn không thấy ổ cứng nào nên không phân vùng được (chỉ thấy đĩa USB boot). mong các Bạn tư vấn giúp mình cách xử lý. Rất cảm ơn các bạn

Cái này do bản winpe của bạn củ quá, không có driver phần cứng mới. Ở đây có thể do laptop bạn sài ổ cứng chuẩn mới SSD M2. Nên nó sẽ không thấy trong winpe và các phần mềm chia partitions, bạn chịu khó làm lại usb boot kiểu mới để nó nhận đầy đủ HDD trong winPE thoai.

Thực ra cái bitlocker này ngay từ đầu nó đã bật ở 1 số dòng máy , vì con này nó có thể có sẵn windows home single language bản quyền . Mình từng gặp 1 con dell như vậy , chỉ cần vào setting tắt bitlocker là nó sẽ decrypt toàn bộ file , ko cần mật khẩu . Nhưng tại sao trong winPE lại ko thấy ? vì bt vào winPE sẽ thấy ổ bị đòi format khi muốn truy cập . Bạn nên vào bios kiểm tra xem HDD có bị lock ko , mình cũng gặp trường hợp trên lap acer

@duongtuanCT bạn làm theo cách này xem sao. Máy mình cũng là máy Dell và cũng mặc định là bật bitlocker khi mua máy. Mình dùng máy nguyên bản không hđh. Bạn vào BIOS tắt Secrcue boot xem có được không.

[ad_2]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chưa phân loại