Cài Driver Webcam Cho Win 7, Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7/8/10

Có nhiều cách sử dụng khác nhau với camera laptop nhưng hầu hết người dùng sử dụng để làm webcam như chúng ta đã biết. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng khởi động hoặc hoạt động một cách bình thường. Bài viết này sẽ gửi tới các bạn 5 giải pháp để khắc phục lỗi.

Đang xem: Cài driver webcam cho win 7

Bài viết này giúp bạn:
– Nắm vững các chứng năng trên Webcam
– Cài đặt được webcam cho máy tính

Với webcam bạn có thể thực hiện các công việc khác nhau nhờ tính năng vượt trội của thiết bị này. Sử dụng Webcam bạn có thể gửi hình ảnh động qua các máy tính khác nhau nhờ kết nối internet, thực hiện các cuộc đối thoại video, gọi điện trên máy tính, thậm chí có thể cài đặt mở khóa máy tính, laptop bằng webcam…Nhưng trước hết bạn cần cài đặt, kết nối thành công webcam với chiếc máy tính, laptop của mình đã. Bài viết dưới đây,  indainam.com/wiki sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt driver camera cho laptop

Hướng dẫn cài Driver webcam cho win 7

Chức Năng Trên Webcam

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7

1. Nút chỉnh hình.
2. Micro thu âm.
3. Chân đế webcam.
4. Vòng chỉ rõ nét hình ảnh.
5. Đèn led chiếu sáng.
6. Đầu cắm USB vào máy tính.
7. Đầu cắm Micro vào thiết bị.
8. Mắt thu Webcam.

Tiến Hành Cài Đặt

Đối với 1 số loại Webcam thì bạn không phải cài đặt bất cứ ứng dụng hỗ trợ nào khi dùng, nhưng đại đa số là phải cài driver bổ sung thì mới dùng được.

Bước 1 Tải và cài đặt Driver. Khuyến khích các bạn dùng đùng bản driver được đính kèm khi mua thiết bị. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn thất lạc mất bộ drivẻ này thì bạn dùng phần mềm hỗ chung là ZSMC USB PC Camera. ZSMC USB PC Camera là ứng dụng được sử dụng miễn phí có thể chạy trện mọi phiên bản của Windows, hỗ trợ hầu hết các thiết bị webcam phổ biến hiện nay.

Tải về ZSMC USB PC Camera bản mới nhất tại đây : Download ZSMC USB PC Camera

– Sau khi tải về bạn chạy file setup.exe trong file nén.

Bước 2 Gao diện chính của cài đặt sẽ hiện ra bạn bấm Next để tiếp tục.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-1

 

Bước 3 Quá trình cài đặt diễn ra trong ít phút.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-2

 

Bước 4 Bảng kết thúc quá trình cài đặt driver hiện ra bạn bấm vào Finsh để hoàn tất.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-3

 

Bước 5 Bạn cắm đầu usb vào máy tính hoặc khi có yêu cầu cắm của webcam.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-5

 

Bước 6 Nếu xuất hiện bảng Found New Hardware Wizard thì chọn No, not this time và nhấn Next để tiếp tục

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-6

 

Bước 7 Trong bảng tiếp theo bạn chọn Install the software automatically và Next để tiếp tục

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-7

 

Đợi một chút để phần mềm tự động tìm và cập nhật driver cho thiết bị webcam của bạn.

Bước 8 Sau cùng nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-8

 

Bước 9 Sau khi cài đặt các khâu hoàn tất thì Windows sẽ thông báo phát hiện một thiết bị mới. Từ giờ bạn có thể sử dụng webcam thoải mái trên máy tính của mình.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-9

Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7

Với laptop Win 7 nếu đã cài đặt sẵn phần mềm mở camera thì chúng ta chỉ cần nhấn vào nút Start rồi nhập camera vào ô tìm kiếm để mở là xong.

Nếu không có gì giống như ứng dụng webcam xuất hiện, hãy thay thế các từ tìm kiếm như “webcam” hoặc “web camera”.

Chọn camera Windows 7 xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Thao tác này sẽ khởi động phần mềm camera laptop và tự động mở camera của laptop.

Điều chỉnh laptop cho đến khi camera chọn vị trí hình ảnh bạn muốn chụp, chẳng hạn như khuôn mặt của bạn hoặc một khu vực cụ thể. Bạn sẽ xem ảnh trên màn hình xem trước trên laptop, giống như một máy ảnh kỹ thuật số. Hầu hết các camera laptop đều tự động cố gắng lấy nét vào các khuôn mặt trong khung hình. Nếu tính năng này không có trên camera của bạn, nó có thể tập trung vào đối tượng gần nhất với phạm vi hoặc lấy nét ở vùng có ánh sáng chói.

Xem thêm:  #13 Sự thật đáng sợ về ma quỷ khiến bạn "lạnh sống lưng"

Điều chỉnh cài đặt cho đến khi hình ảnh trên màn hình trông giống như cách bạn muốn. Các cài đặt có thể bao gồm tiêu điểm, cũng như độ sáng, độ tương phản màu và độ sắc nét. Điều chỉnh chúng bằng cách trượt các điểm đánh dấu trên màn hình theo chiều ngang và chiều dọc, tùy từng cài đặt. Làm theo các lệnh trên màn hình để lưu cài đặt.

Cách mở camera laptop để chat video trong Windows 7

Dừng bất kỳ ứng dụng nào sử dụng camera laptop và kết nối máy tính với kết nối Internet tốc độ cao.

Khởi động bất kỳ phần mềm chat video nào tương thích với Windows, chẳng hạn như Skype hoặc AIM Video Messenger. Phần mềm sẽ tự động bật camera và cho phép bạn trò chuyện video với những người liên hệ sử dụng phần mềm trò chuyện video tương tự hoặc tương thích. Bạn sẽ thấy một màn hình giống như màn hình của ứng dụng Camera và bạn có thể điều chỉnh cài đặt và vùng chụp giống như cách bạn đã làm trong thiết lập ban đầu.

Hãy thêm biểu tượng camera vào màn hình để dễ dàng truy cập. Bấm chuột phải vào ứng dụng, sau đó chọn Send to > Desktop từ các menu xuất hiện.

Thoát hoàn toàn khỏi ứng dụng camera để bảo mật khi không sử dụng nữa, bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình, chọn Close.

Trong trường hợp trên laptop không có phần mềm để mở camera thì chúng ta cần phải cài thêm phần mềm hỗ trợ CyberLink YouCam.

Bước 1:

Bạn nhấn vào link dưới đây để tải CyberLink YouCam xuống máy tính rồi khởi động để cài đặt.

  • Tải phần mềm CyberLink YouCam

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-7-1

 

 

Bước 2:

Chọn ngôn ngữ của phần mềm là English, thư mục cài đặt phần mềm rồi nhấn Next bên dưới để tiếp tục.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-7-2

 

 

Khi hiển thị giao diện như hình dưới đây chúng ta nhấn nút Continue để hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm CyberLink YouCam trên Windows 7.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-7-3

 

Bước 3:

Mở phần mềm CyberLink YouCam và bạn sẽ thấy màn hình webcam hiển thị trên giao diện phần mềm. Nhấn biểu tượng hình tròn ở giữa màn hình để chụp ảnh. Có thể đổi sang chế độ quay video nếu muốn.

Ngoài ra CyberLink YouCam cung cấp nhiều hiệu ứng, khung ảnh để sử dụng.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-7-4

 

Hướng dẫn mở camera trên Win 8

Chúng ta di chuột vào cạnh màn hình bên phải rồi nhập từ khóa camera vào khung tìm kiếm. Khi hiện kết quả chỉ cần nhấn vào camera để mở là được.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-8

 

Mở camera trên laptop Win 10

Bước 1:

Tại giao diện trên máy tính chúng ta nhập từ khóa camera vào thanh tìm kiếm rồi cũng nhấn vào kết quả tìm được.
Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-10-1

Bước 2:

Hiển thị giao diện màn hình với camera trên máy tính. Camera tự động nhận diện khuôn mặt hiển thị trong màn hình. Khuôn mặt được nhận dạng và thể hiện bằng hình vuông. 2 biểu tượng bên trái để bật tắt chế độ HDR, chọn thời gian đếm ngược trước khi chụp ảnh.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-10-2

 

Để chụp ảnh thì nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Nếu muốn quay video thì nhấn vào biểu tượng video bên trên.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-10-3

 

Hiển thị màn hình quay video, nhấn vào nút quay video chính giữa để quay video.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-10-4

Bước 3:

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để thay đổi thiết lập khi chụp ảnh và quay video. Khi chụp hình thì giao diện chỉnh như dưới đây.

  • Show advanced control: thay thế chế độ đếm ngược chụp ảnh bằng thanh chỉnh ánh sáng.
  • Photo Quality: chọn chất lượng hình ảnh.
  • Framing grid: sẽ hiển thị lưới để giúp bạn căn chỉnh hình ảnh như ý.
  • Time lapse: hiệu ứng tua nhanh thời gian và sau khi ấn nút chụp ảnh, phần mềm sẽ tiến hành quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-10-5

 

Phần chỉnh sửa video như hình dưới đây gồm:

  • Quality: để chọn chất lượng video.
  • Flicker reduction: chỉnh tần số quét hình để giảm tình trạng nhấp nháy khi quay video dưới ánh đèn led.
  • Digital video stabilization: quay video với tốc độ ổn định hơn, nhưng nếu quay video trong trường hợp vật thể di chuyển thì tính năng này sẽ khiến camera lấy nét chậm hơn.

Mo-Camera-Tren-Laptop-Windows-10-6

Sử dụng webcam

Ứng dụng Camera trong Windows 10 giúp chạy camera trên máy tính. Tìm kiếm nó bằng cách gõ “camera” vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và chọn ứng dụng Camera từ kết quả. Nếu bạn muốn thực hiện test webcam để đảm bảo rằng webcam của bạn đang hoạt động bình thường, chạy ứng dụng Camera là cách tốt nhất để bắt đầu. Khi ứng dụng mở ra, nó sẽ hiển thị một cửa sổ xem với các tính năng điều khiển đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng laptop được trang bị đèn camera, đèn sẽ bật bất cứ khi nào camera bật. Laptop không có đèn camera hiển thị thông báo trên màn hình khi camera được bật.

Xem thêm:  [MỚI] Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện, phấ

Cửa sổ xem của ứng dụng Camera hiển thị bất kỳ nội dung nào camera đang quay. Trên laptop có màn hình cảm ứng, bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ xem bằng cách sử dụng hai ngón tay để kéo rộng ra hoặc chụm lại. Giao diện của ứng dụng Camera cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ ảnh và video một cách nhanh chóng. Chọn nút Camera Roll để phát video hoặc xem ảnh gần đây.

Cài đặt webcam tùy chọn

Lần đầu tiên khởi động ứng dụng Camera trên laptop, bạn sẽ được hỏi liệu webcam có thể truy cập vị trí của bạn để thêm thông tin vị trí vào video và ảnh hay không. Nếu thay đổi ý định về cài đặt ban đầu của tùy chọn, bạn có thể thay đổi nó bằng cách truy cập Settings trong ứng dụng Camera. Các tùy chọn khác bao gồm hiển thị lưới cho khung hình, chất lượng ảnh và video cũng như vị trí lưu trữ ảnh và video trên máy tính.

Những việc cần làm với webcam

Mặc dù rất thú vị khi sử dụng Skype với gia đình và bạn bè từ laptop, nhưng webcam còn có rất nhiều cách sử dụng khác. Với một số phần mềm giám sát cơ bản, bạn có thể thiết lập hệ thống giám sát tại nhà để xác định những kẻ xâm nhập hoặc theo dõi thú cưng ở nhà một mình. Thậm chí, webcam cũng có thể đóng vai trò như một tấm gương để nhanh chóng kiểm tra diện mạo của bạn trước cuộc họp.

Một số việc sử dụng webcam thậm chí có thể cung cấp thêm thu nhập. Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề mà mọi người muốn biết, chẳng hạn như lắp ráp thiết bị điện tử hay trang điểm, bạn có thể tạo video hướng dẫn hoặc lớp học trực tuyến và đăng chúng lên kênh YouTube của mình. Nếu giỏi chơi game, bạn có thể kiếm tiền bằng cách phát trực tuyến các phiên chơi game của mình trên Twitch. Bạn cũng có thể sử dụng webcam để sản xuất podcast và blog video cho vui hoặc với mục đích tiếp thị.

Như đã nói, ứng dụng Camera không phải là chương trình duy nhất mà bạn có thể muốn sử dụng camera. Để kích hoạt đầy đủ camera và sử dụng trong các chương trình khác:

1. Nhấp vào nút Start, sau đó nhấp vào Settings.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-15

 

2. Trong cửa sổ xuất hiện, cuộn xuống phần Privacy và nhấp vào nó.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-16

3. Ở phía bên trái của menu, cuộn xuống phần Camera và nhấp vào nó. Từ đây, bạn có thể nhấp vào thanh trượt để bật hoặc tắt tính năng sử dụng camera của mình với các ứng dụng khác.

Cai-Driver-Webcam-Cho-Win-7-17

Lỗi không mở được Camera trên Laptop ( Win 7, Win 10)

Nếu như Camera của bạn không mở được trên Laptop. Thì lỗi này có thể là do sau lần cập nhập bị thiếu trình điều khiển hoặc phần mềm vi rút chặn Camera

Kiểm tra về quyền sử dụng của ứng dụng Camera

Nếu như gần đây bạn đã cập nhập Laptop của mình từ Win 7, 8 lên Win 10. Thì bạn cần phải cấp quyền sử dụng cho ứng dụng Camera. Bởi do trong Win 10 sẽ có một số ứng dụng được mặc định là không có quyền truy cập vào Camera. Để mở quyền sử dụng ứng dụng Camera bạn thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên để mở cửa sổ Settings bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Lỗi không mở được camera trên win7 win10

– Bước 2:  Ở trên cửa sổ Settings bạn hãy tìm và click vào Privacy  sau đó chọn Camera.

– Bước 3: Tiếp đến từ trạng thái là tùy chọn Let apps use my Camera bạn hãy chuyển sang ON.

Sau khi đã thành công cho phép truy nhập được vào Camera, quý vị hãy chọn những ứng dụng có thể mở được Camera trong mục “Chọn những ứng dụng có thể truy cập Camera”.

Reset lại Camera

Ngoài ra để khắc phục lỗi không mở được Camera trên Laptop bạn cũng có thể  reset lại Camera và kiểm tra lỗi này có còn hay không.

Xem thêm:  [TOP] Những câu nói chia tay bạn bè cuối cấp rưng rưng nước mắt

– Bước 1: Quý vị hãy chọn Start click vào Settings và ấn chọn System, sau đó nhấp chuột vào Apps & Features.

– Bước 2:  Tại Apps & Features bạn hãy tìm và click  vào tùy chọn Camera đã được tích hợp ở trên hệ thống để có thể mở ứng dụng.

– Bước 3:  Sau đó quý vị hãy click vào Advanced options.

– Bước 4: Cuối cùng nhấn chuột vào Reset.

– Bước 6: Sau khi Reset thành công bạn hãy thử mở lại Camera trên Laptop một lần nữa để kiểm tra xem nó có còn lỗi hay không.

Cập nhật Camera Driver trên Laptop

Nếu như Camera Driver trên Laptop của bạn bị lỗi. Vậy bạn chỉ cần cập nhập lại Driver là đã có thể mở được Camera trên Laptop. Để cập nhập quý vị thực hiện như sau:

– Bước 1:  Trước hết bạn hãy nhấp chuột phải vào Start.

– Bước 2:  Sau đó chọn mục Device Manager.

 

Lỗi không mở được camera trên win7 win10

– Bước 3:  Rồi bạn hãy truy cập và nhấp chọn vào Imaging Devices.

– Bước 4: Tiếp đến hãy chọn Laptop Camera hoặc là Driver webcam đã và đang được tích hợp.

– Bước 5:  Click chuột phải >>  Update Driver software (Cập nhật Trình điều khiển).

– Bước 6:  Khi được hỏi là muốn tìm Driver thế nào,quý vị hãy chọn vào mục Search automatically for updated driver software.

– Bước 7:  Nếu như trên laptop của bạn đang có một Driver sẵn, hãy click vào Browse my computer for driver software sau đó chọn lựa một vị trí thích hợp và cập nhật nó.

– Bước 8:  Click vào Let me pick from a list of device drivers on my computer.

– Bước 9: Ấn chọn USB Video Device.

– Bước 10:  Ấn vào Next và tiếp tục làm theo những hướng dẫn trên màn hình.

– Bước 11: Cuối cùng bạn hãy khởi động lại Laptop.

Nếu như điều này không thể khắc phục được lỗi không mở được Camera trên Laptop vậy bạn hãy tới giải pháp tiếp theo nhé!

Cài đặt lại Driver CAMERA trên Laptop

Để có thể cài đặt lại Driver máy ảnh ở trên Laptop, quý vị hãy làm như sau:

– Bước 1: Click chuột phải vào nút Start.

– Bước 2: Sau đó bạn hãy chọn Device Manager.

– Bước 3: Rồi chuyển đến Imaging devices, click vào mũi tên để có thể mở rộng danh sách.

– Bước 4: Tiếp đến bạn hãy click chuột phải vào máy ảnh.

– Bước 5: Chọn Uninstall (Gỡ cài đặt).

– Bước 6: Cuối cùng là khởi động lại Laptop của bạn.

Quý vị hãy để cho nó tự động cài đặt lại trình điều khiển. Khi cài đặt xong bạn hãy bật lại Camera trên Laptop lần nữa để kiểm tra xem lỗi này đã giải quyết được chưa.

Cài đặt Driver ở một chế độ tương thích

Để cài đặt máy ảnh trên Laptop được ở chế độ tương thích quý vị hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Trước hết quý vị hãy tải trình điều khiển mới nhất trên trang web nhà sản xuất.

– Bước 2:  Sau đó hãy lưu nó ở ổ đĩa trên Laptop của bạn.

– Bước 3: Tiếp đến quý vị hãy nhấp chuột phải tới tập tin cài đặt Driver.

– Bước 4: Rồi click vào Properties.

– Bước 5:  Ấn chọn tab Compatibility.

– Bước 6:  Tại tab Compatibility quý vị hãy chọn mục bên cạnh Run và chọn hệ điều hành ở trong danh sách.

– Bước 7:  Lúc này Driver sẽ được cài đặt, và bạn chỉ cần kiểm tra xem đã hoàn thành cài đặt chưa.

Bạn hãy khởi động lại Laptop và kiểm tra xem lỗi Camera không mở được còn tồn tại hay không.

Kiểm tra Anti-virus

Lỗi Camera không mở được có thể là do Driver Camera trên Laptop đã lỗi thời hay ứng dụng Anti-virus đã chặn nó lại để bảo đảm được chương trình lỗi thời này không thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

Trên đây là hướng dẫn cách cài Driver webcam cho win 7 ,8 10, cách mở camera trên các hệ điều hành Win khác nhau trên laptop. Nếu cài thêm phần mềm Cyberlink YouCam thì chúng ta tiến hành tùy chỉnh trên giao diện phần mềm, còn với camera có sẵn trên máy tính thì thiết lập đơn giản hơn.

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Tag: cài wc cho laptop, driver webcam, win7, webcam, hướng dẫn cài đặt driver webcam, webcam mở ko lên, cài đặt camera cho máy tính, hưỡng dẫn học online, học online, cách học online trên mobile

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức

Bài viết hay nhất

Cách Chuyển File Từ Gmail Sang Zalo Nhanh Chóng, Đơn Giản, Cách Gửi File Từ Google Drive Trên Zalo Pc
Cách Chuyển File Từ Gmail Sang Zalo Nhanh Chóng, Đơn Giản, Cách Gửi File Từ Google Drive Trên Zalo Pc
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Zalo ,E muốn camera mặc định trong zalo là camera 360 thay camera thường thì
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Zalo ,E muốn camera mặc định trong zalo là camera 360 thay camera thường thì
cách cài game đuôi apk cho iphone
cách cài game đuôi apk cho iphone
Cách Đăng Nhập Icloud Khi Mất Số Điện Thoại, Quản Lý Xác Thực Hai Yếu Tố Từ Iphone
Cách Đăng Nhập Icloud Khi Mất Số Điện Thoại, Quản Lý Xác Thực Hai Yếu Tố Từ Iphone
Đăng Nhập Zalo Cùng Lúc Trên Iphone Và Ipad, Đồng Bộ Hóa Tin Nhắn Zalo Trên Iphone Và Ipad
Đăng Nhập Zalo Cùng Lúc Trên Iphone Và Ipad, Đồng Bộ Hóa Tin Nhắn Zalo Trên Iphone Và Ipad
Test cung là gì? tại sao trước khi đẩy giá, thường xuất hiện các cú test cung. Case CTG
Test cung là gì? tại sao trước khi đẩy giá, thường xuất hiện các cú test cung. Case CTG
Tiểu luận Mối quan hệ biện chứng giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội
Tiểu luận Mối quan hệ biện chứng giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội
Kết Quả Hình Ảnh Tướng Nữ Liên Quân Không Mặc Đồ, Những Cô Nàng Có Trang Phục Nóng Nhất Lqm
Hướng Dẫn Đăng Nhập 1 Tài Khoản Zalo Trên Iphone Và Ipad, Đăng Nhập Zalo Trên Iphone Như Thế Nào
Hướng Dẫn Đăng Nhập 1 Tài Khoản Zalo Trên Iphone Và Ipad, Đăng Nhập Zalo Trên Iphone Như Thế Nào
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Call, Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Messenger
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Call, Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Messenger
Sửa Tên Đăng Nhập Garena Liên Quân Và Cách Lấy Lại, Đổi Tên, Đăng Ký Và Thay Đổi Thông Tin Membership
Sửa Tên Đăng Nhập Garena Liên Quân Và Cách Lấy Lại, Đổi Tên, Đăng Ký Và Thay Đổi Thông Tin Membership
10 Ứng Dụng Phần Mềm Ghép Quần Áo Vào Ảnh Đẹp Online Miễn Phí
10 Ứng Dụng Phần Mềm Ghép Quần Áo Vào Ảnh Đẹp Online Miễn Phí
Vòng Đời Sản Phẩm Của Vinamilk Archives, Phân Tích Chu Kỳ Sống Của Sản Phẩm Sữa Vinamilk dainam Wiki
Phần Mềm Vẽ Chibi Online Từ Ảnh Thật, Vẽ Chibi Như Thế Nào
Phần Mềm Vẽ Chibi Online Từ Ảnh Thật, Vẽ Chibi Như Thế Nào
Nhiều Địa Chỉ Nhận Quần Áo Từ Thiện Tphcm 2021, Nơi Nào Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện
Nhiều Địa Chỉ Nhận Quần Áo Từ Thiện Tphcm 2021, Nơi Nào Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện