Chuyển đổi M3U8 sang MP4, File M3U8 Là Loại File Gì

Tập tin video M3U8 có thể được chuyển đổi sang MP4 không? Tôi đã không may mắn tìm thấy một trình chuyển đổi tệp có thể làm điều này vì tệp M3U8 thực sự là một danh sách phát Audio với nhiều tệp nhỏ hơn trong một thư mục.

Đang xem: Chuyển đổi file m3u8 sang mp4

chuyển file m3u8 sang mp4

File M3U8 là loại file gì?

File có phần mở rộng đuôi .M3U8 là những file chứa danh sách phát âm thanh mã hóa UTF-8 (UTF-8 Encoded Audio Playlist file) . Về cơ bản, chúng là các file văn bản thuần túy được cả các trình chơi nhạc và cũng như các trình phát video sử dụng để mô tả vị trí của các file đa phương tiện.

Ví dụ, một file M3U8 có thể cung cấp cho bạn các tham chiếu tới các file trực tuyến cho một đài phát thanh trên internet. Một số khác có thể được tạo ngay trên máy tính cá nhân của bạn để xây dựng các playlist nhạc của riêng bạn hoặc một sê-ri các video bạn muốn xem.

Một file M3U8 có thể sử dụng các đường dẫn tuyệt đối, đường dẫn tương đối và URL để tham chiếu đến các file đa phương tiện cụ thể hoặc toàn bộ thư mục file đa phương tiện đó. Các thông tin dưới dạng văn bản khác trong tệp M3U8 có thể là các chú thích mô tả một nội dung nào đó.

Có một định dạng tương tự khác cũng có thể sử dụng mã hóa ký tự UTF-8, nhưng nó cũng có thể bao gồm các mã hóa ký tự khác đó là M3U. Do đó, phần mở rộng tập tin .M3U8 có tác dụng cho chúng ta biết rằng tập tin đó trên thực tế chỉ sử dụng mã hóa ký tự UTF-8.

Đổi đuôi m3u8 sang mp4

Hướng Dẫn – Cách chuyển đổi video đuôi m3u8 sang MP4 | Kiến thức đơn giản nhất liên quan đến chủ đề làm video

Làm cách nào để chuyển đổi M3U8 sang MP4 trực tuyến?

Chuyển đổi M3U8 sang các định dạng tệp khác

Vì lý do nào đó, bạn cần chuyển đổi tệp m3u8 sang các định dạng tệp khác như MP4, VOB , MP3, WMV , hoặc bất kỳ định dạng phương tiện nào khác. Bạn cần biết rằng tệp m3u8 chỉ là một tệp văn bản thuần túy, có nghĩa là nó chỉ chứa văn bản.

Sau đó, bạn cần một công cụ chuyển đổi tập tin để chuyển đổi m3u8 sang các định dạng khác. Một vấn đề trong khi chuyển đổi là tệp m3u8 có thể trỏ đến tệp phương tiện nằm ở nhiều vị trí khác nhau cùng một lúc bao gồm cả ổ cứng bên trong, ổ đĩa flash và ổ đĩa ngoài.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Về Phùng Quang Hải Rời Ghế Chủ Tịch Hđtv? Tổng Công Ty 319 Và Cha Con Phùng dainam Wiki

Trong trường hợp này, bạn không nên tìm kiếm nó qua tất cả các vị trí. Bạn có thể dùng M3UExportTool để tìm tệp m3u8. Công cụ này sử dụng tệp m3u8 hoặc m3u để tìm vị trí của tệp phương tiện. Sau đó, nó sao chép các tệp phương tiện vào một vị trí duy nhất.

Sau đó, bạn có thể chuyển đổi tệp m3u8 bằng trình chuyển đổi video hoặc âm thanh bằng cách làm theo hướng dẫn đã cho.

file m3u8 to mp4

Tải lên tệp M3U8

Nhấp vào nút “Chọn tệp” để chọn tệp M3U8 trên máy tính của bạn. Kích thước tệp M3U8 có thể lên tới 100 Mb.
Nhấp vào nút “Chuyển đổi” để bắt đầu chuyển đổi.

Tải xuống tệp MP4 của bạn

Hãy để tập tin chuyển đổi và bạn có thể tải xuống tệp MP4 của mình ngay sau đó

Cách mở một file M3U8

Về cơ bản, các file M3U8 có thể chỉnh sửa và đọc được trên hầu hết các trình soạn thảo văn bản phổ biến hiện nay, bao gồm cả Notepad trong Windows. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy ở hình ảnh bên dưới, việc mở một file M3U8 trong các ứng dụng đơn giản như Notepad chỉ cho phép bạn đọc các tham chiếu tệp. Ngoài ra bạn thực sự không thể tiến hành cho phát bất kỳ file nhạc nào bởi vì các trình chỉnh sửa văn bản không hỗ trợ tính năng này như các trình phát đa phương tiện hoặc chương trình phần mềm quản lý phương tiện khác.

Mở file M3U8 trong Notepad

VLC, iTunes của Apple, Windows Media Player và Songbird chỉ là một vài ví dụ cơ bản nhất về các chương trình hỗ trợ mở và chạy các file M3U8. Có một cách khác để mở các file M3U8 trên Linux là sử dụng phần mềm XMMS (XMMS là một máy nghe nhạc đa phương tiện cho các hệ thống Unix. XMMS là viết tắt của X MultiMedia System và có thể chơi các tập tin media như MP3, MOD’s, WAV và các tập tin khác với việc sử dụng các Plugin đầu vào).

Dưới đây là một ví dụ với cùng một file M3U8 như ở hình ảnh bên trên nhưng mở trong VLC hay vì notepad. VLC sẽ thu thập tất cả các file nhạc được tham chiếu trong file văn bản gốc và tải chúng vào trình phát đa phương tiện để tiến hành phát các file này.

File M3U8 mở trong VLC

Một cách nhanh chóng khác giúp bạn có thể mở một tập tin M3U8 trực tuyến (trong trường hợp bạn không muốn sử dụng các trình phát đa phương tiện truyền thống) là thông qua HSLPlayer.net. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng được trang web này nếu file M3U8 mà bạn muốn mở vẫn được lưu trữ trên máy tính của bạn hoặc một số thiết bị khác. Bạn chỉ có thể sử dụng HSLPlayer.net nếu bạn có một URL đến tập tin .M3U8 và các file tham chiếu trong đó cũng ở dạng trực tuyến.

Xem thêm:  Chia sẻ những câu nói bá đạo facebook hay và độc đáo nhất

Lưu ý, một số chương trình kiểu này cũng cho phép bạn tạo một file M3U8. Ví dụ: Sau khi bạn đã tải một loạt file nhạc vào VLC, bạn có thể sử dụng tùy chọn Media> Save Playlist to File … để tạo tệp M3U8 dựa trên các file đó.

Làm thế nào để chuyển đổi định dạng cho một file M3U8

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi các file M3U8 sang MP4, hoặc MP3 hay sang bất kỳ định dạng phương tiện nào khác, trước tiên bạn cần phải hiểu rằng file M3U8 là một file văn bản thuần túy. Điều này có nghĩa là nó chỉ chứa văn bản, không có gì thực sự có thể “phát” được như cách một tệp MP4 hoặc MP3 có thể phát trong trình phát đa phương tiện. Do đó những gì bạn cần vẫn sẽ là một công cụ chuyển đổi tập tin có thể chuyển đổi được các file âm thanh hoặc video mà M3U8 tham chiếu đến. Ví dụ như chuyển đổi file MP4 sang AVI hoặc chuyển đổi WAV sang MP3 (hoặc bất kỳ biến thể nào khác của các loại file này).

Vấn đề duy nhất là đôi khi một file M3U8 có thể tham chiếu đến nhiều các file đa phương tiện ở nhiều vị trí khác nhau cùng một lúc, có thể bao gồm các thư mục khác nhau trên một hoặc nhiều ổ đĩa cứng nội bộ, ổ đĩa flash hoặc ổ đĩa ngoài. Trong trường hợp này, bạn không nên tìm kiếm thủ các file bạn muốn chuyển đổi một cách thủ công. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng chương trình M3UExportTool miễn phí. Về cơ bạn chương trình này sẽ sử dụng các file M3U8 hoặc M3U để xác định vị trí cụ thể của tất cả các tệp phương tiện được đặt và sau đó sao chép chúng vào một địa điểm tập trung duy nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các file này bằng trình chuyển đổi video hoặc âm thanh sẵn có.

Hiện tại thì chưa có những phần mềm có thể hỗ trợ chuyển đổi các các file M3U8 sang M3U, nhưng một số trình phát đa phương tiện có thể mở được M3U8 như VLC vẫn hỗ trợ lưu lại playlist trên M3U8 sang định dạng khác như M3U, XSPF hoặc HTML. Đây cũng có thể coi như như một sự chuyển đổi.

Bạn vẫn không thể mở được file M3U8?

Nếu bạn vẫn không thể mở được các M3U8 mặc dù đã sử dụng các phương pháp trên thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng M3U8. Một số loại file có phần mở rộng đuôi trông rất giống với phần mở rộng của file .M3U8, vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

Một ví dụ về một phần mở rộng file trông rất giống với M3U8 và M3U đó là MU3. Các file MU3 này thực chất ở định dạng Myriad Packed Musical Score. Bạn cần các chương trình như Myriad Harmony Assistant hoặc Melody Assistant mới có thể mở được nó.

Xem thêm:  Manulearn Đăng Nhập – Welcome To Manulearn

Xem thêm:

  • File MP4 là gì? Làm thế nào để mở file MP4?
  • Danh sách một số loại file có khả năng gây nguy hiểm trên Windows
  • File DLL là gì? Tại sao đôi khi máy tính thông báo file DLL đang bị thiếu?
  • File AIFF, AIF và AIFC là gì?

Chuyển đổi M3U8 sang MP4 với VLC

VLC, như một trình phát M3U8 đa năng, cũng có thể được sử dụng như một bộ chuyển đổi M3U8 sang MP4. Bây giờ, hãy xem cách chuyển đổi tệp M3U8 thành MP4.

Bước 1. Tải về và cài đặt VLC trên máy tính.

Bước 2. Chạy nó và điều hướng đến Một nửa > Chuyển đổi / Lưu… .

Bước 3. Chọn tệp M3U8 bằng cách nhấp vào Thêm vào… cái nút.

Bước 4. Nhấp vào Đổi / Tiết kiệm để chọn định dạng đầu ra MP4 từ hộp Hồ sơ và chọn một thư mục đích bằng cách nhấn vào Duyệt qua .

Bước 5. Cuối cùng, nhấn Khởi đầu để bắt đầu chuyển đổi.

wlmp sang hình thu nhỏ mp43 cách hàng đầu để chuyển đổi WLMP sang MP4 miễn phí

Tệp WLMP là gì? Làm thế nào để chuyển đổi WLMP sang MP4? Tất cả những gì bạn cần biết đều có trong bài đăng này. Ở đây cung cấp cho bạn 3 cách để chuyển đổi WLMP sang MP4.

Đọc thêm

Chuyển đổi M3U8 sang MP4 với Chuyển đổi trực tuyến

Nếu bạn không muốn cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào trên PC của mình, hãy dùng thử trình chuyển đổi trực tuyến M3U8 – Chuyển đổi trực tuyến. Đây là công cụ chuyển đổi video miễn phí có thể chuyển đổi video ở mọi định dạng.

Bước 1. Đi tới Chuyển đổi trực tuyến và chọn Chuyển đổi sang MP4 tùy chọn trong Chuyển đổi video chuyển hướng.

Bước 2. Khi bạn đã ở đây, hãy nhấn vào Chọn tệp để tải lên tệp M3U8 cục bộ.

Chuyển đổi trực tuyến

Bước 3. Sau đó nhấp vào Bắt đầu chuyển đổi để chuyển đổi M3U8 sang MP4.

Bước 4. Nhấn nút Tải xuống để tải xuống tệp đã chuyển đổi nếu quá trình tải xuống không bắt đầu trong vài giây. Hoặc lưu nó vào Google Drive hoặc Dropbox.

Chuyển đổi M3U8 sang MP4 với tính năng Chuyển đổi tệp

Chuyển đổi tệp là một công cụ chuyển đổi video trực tuyến khác hỗ trợ định dạng M3U8.

Dưới đây là các bước chi tiết để chuyển đổi trực tuyến M3U8 sang MP4.

Bước 1. Mở trang web Chuyển đổi tệp.

Bước 2. Chọn tệp M3U8 bạn muốn chuyển đổi.

Bước 3. Bạn có thể trực tiếp nhấp vào Đổi vì định dạng đầu ra MP4 được chọn theo mặc định.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức

Bài viết hay nhất

Cách Chuyển File Từ Gmail Sang Zalo Nhanh Chóng, Đơn Giản, Cách Gửi File Từ Google Drive Trên Zalo Pc
Cách Chuyển File Từ Gmail Sang Zalo Nhanh Chóng, Đơn Giản, Cách Gửi File Từ Google Drive Trên Zalo Pc
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Zalo ,E muốn camera mặc định trong zalo là camera 360 thay camera thường thì
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Zalo ,E muốn camera mặc định trong zalo là camera 360 thay camera thường thì
cách cài game đuôi apk cho iphone
cách cài game đuôi apk cho iphone
Đăng Nhập Zalo Cùng Lúc Trên Iphone Và Ipad, Đồng Bộ Hóa Tin Nhắn Zalo Trên Iphone Và Ipad
Đăng Nhập Zalo Cùng Lúc Trên Iphone Và Ipad, Đồng Bộ Hóa Tin Nhắn Zalo Trên Iphone Và Ipad
Cách Đăng Nhập Icloud Khi Mất Số Điện Thoại, Quản Lý Xác Thực Hai Yếu Tố Từ Iphone
Cách Đăng Nhập Icloud Khi Mất Số Điện Thoại, Quản Lý Xác Thực Hai Yếu Tố Từ Iphone
Test cung là gì? tại sao trước khi đẩy giá, thường xuất hiện các cú test cung. Case CTG
Test cung là gì? tại sao trước khi đẩy giá, thường xuất hiện các cú test cung. Case CTG
Tiểu luận Mối quan hệ biện chứng giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội
Tiểu luận Mối quan hệ biện chứng giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội
Kết Quả Hình Ảnh Tướng Nữ Liên Quân Không Mặc Đồ, Những Cô Nàng Có Trang Phục Nóng Nhất Lqm
Hướng Dẫn Đăng Nhập 1 Tài Khoản Zalo Trên Iphone Và Ipad, Đăng Nhập Zalo Trên Iphone Như Thế Nào
Hướng Dẫn Đăng Nhập 1 Tài Khoản Zalo Trên Iphone Và Ipad, Đăng Nhập Zalo Trên Iphone Như Thế Nào
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Call, Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Messenger
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Call, Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Messenger
Sửa Tên Đăng Nhập Garena Liên Quân Và Cách Lấy Lại, Đổi Tên, Đăng Ký Và Thay Đổi Thông Tin Membership
Sửa Tên Đăng Nhập Garena Liên Quân Và Cách Lấy Lại, Đổi Tên, Đăng Ký Và Thay Đổi Thông Tin Membership
10 Ứng Dụng Phần Mềm Ghép Quần Áo Vào Ảnh Đẹp Online Miễn Phí
10 Ứng Dụng Phần Mềm Ghép Quần Áo Vào Ảnh Đẹp Online Miễn Phí
Phần Mềm Vẽ Chibi Online Từ Ảnh Thật, Vẽ Chibi Như Thế Nào
Phần Mềm Vẽ Chibi Online Từ Ảnh Thật, Vẽ Chibi Như Thế Nào
Vòng Đời Sản Phẩm Của Vinamilk Archives, Phân Tích Chu Kỳ Sống Của Sản Phẩm Sữa Vinamilk dainam Wiki
Nhiều Địa Chỉ Nhận Quần Áo Từ Thiện Tphcm 2021, Nơi Nào Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện
Nhiều Địa Chỉ Nhận Quần Áo Từ Thiện Tphcm 2021, Nơi Nào Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện