Điền Biểu Mẫu Không Cần Đăng Nhập, Hướng Dẫn Tạo Form Lấy Danh Sách Đăng Kí Online

Khi tổ chức sự kiện, khóa học, lập bảng khảo sát…v.v. bạn thu thập thông tin khách hàng và các số liệu thống kê.

Đang xem: điền biểu mẫu không cần đăng nhập

Nếu theo cách làm thông thường thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian và khó kiểm soát, đặc biệt là khi làm việc theo nhóm (teamworks).

Nếu đầu tư vào 1 hệ thống quản lý chuyên nghiệp thì tổ chức của bạn sẽ tốn không ít chi phí và thời gian cho việc đó và chưa chắc đã mang lại hiệu quả tối đa cho công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, việc làm ấy diễn ra thường xuyên, cần kiểm soát ở mức độ cao hơn, nghiệp vụ phức tạp, chuyên nghiệp hơn và mang tính lâu dài thì bạn nên đầu tư xây dựng 1 hệ thống quản lý riêng cho doanh nghiệp của mình.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 giải pháp đơn giản mà hiệu quả vô cùng, 1 công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google đó chính là Google Form hay còn gọi là Google biểu mẫu.

BIỂU MẪU LÀ GÌ ?

Biểu mẫu là một loại tài liệu đã có sẵn nội dung trong đó như văn bản, kiểu trang trí, định dạng; định dạng trang như canh lề, cách dòng; các yếu tố trang trí như màu sắc, đường viền…

Khi sử dụng Biểu mẫu, bạn có thể tạo tài liệu mới từ các biểu mẫu sẵn có trong Word và bộ Office hoặc Download từ trên Internet, có rất nhiều loại biểu mẫu cho bạn lựa chọn như: Mẫu trang bìa Fax, Mẫu lịch làm việc, Mẫu hợp đồng, Đơn hàng, Hồ sơ lý lịch…. Bạn có thể sử dụng các biểu mẫu này để tạo ra các tài liệu chuyên nghiệp và ấn tượng cho riêng mình.

Trên thực tế, ứng dụng thực tiễn của Google Form là gì? Mục đích chính của công cụ này là giúp người dùng lưu trữ thông tin từ các cuộc khảo sát, giúp nghiên cứu/đánh giá số liệu một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

Xem thêm:  Jinsoyun Thực Hiện Đòn Phá Thiên Lúc Nào? Đáp Án Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Trong Game Bns

Google Form là một công cụ tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát cực kỳ hữu ích được phát triển bởi Google

Dien-Bieu-Mau-Khong-Can-Dang-Nhap-1
Google Form là công cụ tạo và quản lý kết quả khảo sát được phát triển bởi Google

 

Với sự hỗ trợ của Google Form, mọi thông tin thu thập được đều tự động sao lưu trên công nghệ đám mây. Do đó, bạn không cần phải tự mình xây dựng một hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém. Ngoài ra, Google Form cũng cung cấp nhiều tính năng trực tuyến để người dùng thực hiện thống kê các số liệu một cách nhanh chóng

Tính năng mới của Google Form là gì?

Lợi ích việc tạo Google Form trên Google Drive

Trong những năm qua, Google Form đã có nhiều cải tiến để hỗ trợ người dùng tạo và quản lý biểu mẫu tốt hơn. Dưới đây là 6 tính năng mới nổi bật của công cụ hữu ích này mà bạn cần quan tâm:

  • Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi
  • Câu trả lời tự động hoàn thành
  • Tự động chấm điểm

Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi

Đây là một tính năng mới ứng dụng khả năng máy học của Google. Với tính năng này, Google Form có thể dự đoán được câu trả lời khi người dùng nhập câu hỏi và đưa ra các tùy chọn câu trả lời phù hợp.

Câu trả lời tự động hoàn thành

Sau khi người dùng nhập một câu trả lời, Google Form có thể đề xuất những câu trả lời có liên quan khác. Việc phân tích dự đoán này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nhập nội dung biểu mẫu. Ví dụ, với câu hỏi có câu trả lời là các ngày trong tuần thì bạn chỉ cần nhập 1 câu trả lời là thứ hai và Google Form sẽ tự động hoàn thành các câu trả lời còn lại.

Tự động chấm điểm

Tính năng mới này của Google Form thường được các giáo viên sử dụng để đánh giá chấm điểm học sinh trong các bài thi trắc nghiệm. Bạn chỉ cần xây dựng các câu hỏi, xác định câu trả lời đúng. Và khi học sinh trả lời, Google Form sẽ tự động chấm điểm bài kiểm tra đó.

Ngoài ra còn có nhiều tính năng nổi bật khác như:

  • Cho điểm thập phân
  • Video phản hồi trên YouTube
  • Xem tổng số điểm trong bài kiểm tra

Tạo Biểu mẫu mới

Tạo form đăng ký từ Google biểu mẫu (nhanh nhất)

Bạn mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính > Gõ fomrs.new vào ô tìm kiếm > Nhấn Enter.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-1

Tạo form đăng ký trên Google Drive

Bạn truy cập vào Google Drive TẠI ĐÂY > Nhấn chọn Mới (biểu tượng dấu cộng) > Google Biểu mẫu.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-2

Tạo form đăng ký từ Google Trang tính (Google Sheet)

Bạn truy cập vào Google Sheet TẠI ĐÂY > Nhấn Bắt đầu bảng tính mới (biểu tượng dấu cộng) để mở bảng tính.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Shishio, Tiểu Lộc Nam Shishio

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-3

 

Trong bảng tính mới, bạn nhấn Chèn trên thanh công cụ > Biểu mẫu.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-4

 

Thêm câu hỏi, chỉnh sửa và trình bày biểu mẫu

Thêm câu hỏi và chỉnh sửa biểu mẫu

Một biểu mẫu mới tạo sẽ bao gồm 1 phần, 1 tiêu đề và 1 câu hỏi. Bạn có thể thêm các trường nhập liệu bằng các nút ở phía bên phải màn hình như sau:

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-5

 

– Thêm câu hỏi

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-6

 

Khi bạn nhấn vào Thêm câu hỏi, một câu hỏi mới sẽ được thêm vào biểu mẫu. Có các loại câu hỏi bạn có thể chọn như sau:

Trả lời ngắn: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị 1 dòng duy nhất, nếu người đáp nhập nhiều nội dung thì chữ sẽ bị cuộn về phía bên trái.Câu hỏi này thường dùng để người đáp nhập các câu trả lời ngắn gọn như họ tên, số điện thoại,…

Đoạn: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng 1 đoạn văn.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tự nhập các câu trả lời dài hơn như địa chỉ, ý kiến đóng góp,…

Trắc nghiệm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng các đáp án trắc nghiệm, người đáp chỉ được lựa chọn 1 câu trả lời duy nhất.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tick vào chọn chỉ duy nhất 1 đáp án như giới tính,…

Hộp kiểm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng trắc nghiệm và người đáp được quyền chọn 1 hoặc nhiều câu trả lời cùng lúc.Câu hỏi này thường dùng để người đáp tick chọn vào nhiều đáp án cùng một lúc như sở thích của bạn,…

Menu thả xuống: Câu trả lời cho câu hỏi này hiển thị theo dạng danh sách các đáp án sẽ được thả xuống khi người đáp nhấp vào trả lời.

Tải tệp lên: Câu trả lời của câu hỏi này sẽ được người đáp tải trực tiếp lên Google Drive của người gửi biểu mẫu, nên bạn hãy cân nhắc chỉ gửi biểu mẫu cho người bạn tin tưởng khi sử dụng loại câu hỏi này.

Phạm vi tuyến tính: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng mức độ để người đáp đánh giá, các giá trị bạn có thể chọn là 1 – 10.

Lưới trắc nghiệm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng bảng, với hàng và cột là 2 tiêu chí khác, và người đáp sẽ chỉ được tick 1 đáp án cho 1 tiêu chí.

Lưới hộp kiểm: Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hiển thị dưới dạng bảng, với hàng và cột là 2 tiêu chí khác nhau, và người đáp có thể tick chọn nhiều đáp án cho cùng 1 tiêu chí.

Xem thêm:  Tiết Lộ 6 Nguyên Nhân Khiến Bạn Bị Đau Xương Hàm Gần Tai Là Bệnh Gì

Ngày: Câu trả lời cho câu hỏi này là ngày tháng năm.

Giờ: Câu trả lời cho câu hỏi này là giờ và phút.

– Nhập câu hỏi

Nút Nhập câu hỏi cho phép bạn nhập câu hỏi từ một biểu mẫu khác. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn câu hỏi nào sẽ được nhập vào biểu mẫu mới.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-7

– Thêm tiêu đề và mô tả

Khi bạn nhấn vào nút này thì 1 trường để nhập tiêu đề và mô tả sẽ được thêm vào.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-8

 

– Thêm hình ảnh

Nút Thêm hình ảnh cho phép bạn chèn hình ảnh từ thư mục ảnh máy tính, máy ảnh máy tính, từ tài khoản Google Drive của bạn, chèn bằng URL hoặc tìm kiếm trên Google.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-9

– Thêm video

Nút Thêm video cho phép bạn chèn video vào biểu mẫu. Bạn có thể chèn URL của video hoặc tìm kiếm video muốn chèn từ YouTube.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-10

 

– Thêm phần

Khi nhấn vào nút Thêm phần, biểu mẫu của bạn sẽ được thêm 1 phần mới, tách biệt với phần cũ.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-11

Trình bày biểu mẫu

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của biểu mẫu bằng cách nhấn vào Tùy chỉnh giao diện ở phía trên cùng màn hình > Tùy chỉnh hình ảnh ở đầu trang, màu giao diện, màu nền và phông chữ theo ý muốn.

Để xem thử, bạn nhấn chọn Xem trước (biểu tượng con mắt) cạnh nút Tùy chỉnh giao diện.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-12

 

Gửi biểu mẫu để mọi người điền thông tin

Gửi biểu mẫu qua email

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng email trong tùy chọn Gửi qua > Nhập địa chỉ email của người nhận, tiêu đề và lời nhắn > Gửi.

Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Thêm cộng tác viên để gửi biểu mẫu cho nhiều người cùng lúc và tick vào ô Đính kèm biểu mẫu trong email để người nhận có thể trả lời biểu mẫu trực tiếp trong email nhận.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-13

Gửi biểu mẫu bằng đường liên kết

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng liên kết trong tùy chọn Gửi qua > Sao chép > Dán đường link và gửi.

Bạn có thể tick vào ô Rút ngắn URL để thu gọn đường liên kết.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-14

 

Nhúng biểu mẫu vào blog, trang web

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng nhúng trong tùy chọn Gửi qua > Sao chép > Dán vào blog hoặc trang web của bạn.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-15

Chia sẻ biểu mẫu lên mạng xã hội

Bạn nhấn nút Gửi ở góc trên bên phải màn hình máy tính > Nhấn vào biểu tượng Facebook hoặc Twitter > Chỉnh sửa và đăng bài lên các tài khoản mạng xã hội của bạn.

Huong-Dan-Tao-Form-Lay-Danh-Sach-Dang-Ki-Online-16

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chưa phân loại