đồng bộ wechat trên máy tính và điện thoại

Là một chế độ hăng hái của truyền thông, thanh toán hóa đơn, và fulfilments đặt hàng trực tuyến, WeChat đã chạm vào hầu hết các vùng của cuộc sống.

Như lịch sử WeChat của bạn có thể mang thông tin quan trọng như báo cáo hóa đơn, cuộc nói chuyện với khách hàng, và những kỷ niệm đẹp với những người thân yêu. Nó trở thành không thể tránh khỏi để có một bản sao lưu WeChat để máy tính để đảm bảo rằng bạn không bị mất tất cả những gì vô tình.

Có những cơ hội mà một cập nhật iOS thất bại hoặc khôi phục lại quá trình hoặc lỗi có thể quét sạch tất cả các dữ liệu hoặc không thể lưu cuộc trò chuyện gần đây. Để chống lại tình huống như vậy, chúng ta sẽ giới thiệu làm thế nào để sao lưu WeChat để máy tính trong 3 cách khác nhau.

Tiếp tục đi để xem quá trình chi tiết về lưu tin nhắn WeChat và file đính kèm để máy tính của bạn.

Đang xem: đồng bộ wechat trên máy tính và điện thoại

Cách sao lưu và giải phóng dữ liệu WeChat vào máy tính của bạn

Sự khác biệt lớn nhất giữa WeChat và tất cả các ứng dụng nhắn tin khác là không có thư riêng nào được lưu trữ trên máy chủ của WeChat (ít nhất đó là những gì họ yêu cầu). không giống sứ giảwhatsapp or Điện tín, tin nhắn từ WeChat chỉ được lưu trữ trên thiết bị di động của bạn, có nghĩa là nếu bạn tải xuống và cài đặt WeChat trên một thiết bị hoàn toàn mới sau lần đăng nhập đầu tiên của bạn, sẽ không có bất kỳ lịch sử trò chuyện nào trước đó. WeChat đã giải quyết vấn đề này từ lâu bằng cách cho phép bạn quét mã QR giữa thiết bị cũ và thiết bị mới để chuyển lịch sử nhật ký thư. Tuy nhiên, cho đến gần đây, nếu nhật ký cuộc trò chuyện đã phát triển trong bộ nhớ thiết bị di động hạn chế của bạn thì không có cách nào để giữ tất cả lịch sử trò chuyện nhưng để xóa chúng.

Tính đến WeChat Windows Máy tính để bàn v2.3 (xin lỗi chủ sở hữu Mac hiện có tính năng này không có trên MacOS), có một tính năng mới cho phép bạn sao lưu và khôi phục lại toàn bộ lịch sử trò chuyện từ thiết bị di động của bạn đến máy tính “không giới hạn lưu trữ”. Để làm điều đó hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất.unname-file-169.png

Chuyển đến Cài đặt

unname-file-170.png

Tìm kiếm Chat Backup chuyển hướng

unname-file-171.png

Nhấp vào “Sao lưu” bên dưới “Sao lưu trên PC”.

unname-file-172.png

Từ đây bạn có thể chọn riêng với người trò chuyện để sao lưu, trong trường hợp này, tôi sẽ chọn tất cả các cuộc trò chuyện sẽ được chuyển giao và sao lưu vào máy tính của tôi.

unname-file-173.png

Nhấp OK để tiếp tục.

unname-file-174.png

Phụ thuộc vào tốc độ không dây mạng cục bộ của bạn, quá trình sao lưu này có thể mất một thời gian.

unname-file-175.png

Khi mọi thứ được sao lưu, bạn sẽ thấy bản sao lưu của mình trong tab Quản lý. Bây giờ Bạn có thể xóa tất cả lịch sử trò chuyện trước khỏi điện thoại một cách an toàn và biết rằng có chỗ ngồi dự phòng ở nơi khác. Đây là một tính năng rất hoan nghênh vì một số thiết bị iOS và điện thoại Android cũ có dung lượng lưu trữ hạn chế. Bằng cách cho phép người dùng chuyển các dữ liệu lịch sử trò chuyện thuộc về họ vào máy tính của họ và giải phóng thêm lưu trữ có giá trị trên điện thoại chắc chắn sẽ giúp nhiều người liên tục phải vật lộn với kích thước lưu trữ hạn chế với các thiết bị di động của họ.

Xem thêm:  Phần Mềm Đo Nhiệt Độ Cơ Thể Trên Iphone, ‎Nhiệt Kế App Trên App Store

Đang xem: đồng bộ wechat trên máy tính và điện thoại

Đồng bộ hóa thông tin với chức năng shake của WeChat

Phiền bản này chứng kiến sự ra đời của Web Grab, chức năng duy nhất và đầu tiền cho phép người dùng thu thâp toàn bộ hình ảnh và đường link trền thanh trình duyệt về smart phone bằng cách “lắc” điện thoại. Tất cả các hình ảnh trền Facebook, Flickr hay trang bất kỳ tương tự có thể được tải xuống ngạy lập tức để xem hoặc lưu trữ trền smart phone với một lần “lắc”.

Chức năng hiện đại này không chỉ được kỳ vọng sẽ cắt bỏ được các quy trình phức tạp khi trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị và hệ thống mạng mà còn mang lại những phút giây hứng khởi cho người dùng với chuyển động “lắc” khỏe khoắn. Người dùng chỉ cần cài plug-in đơn giản trền trình duyệt để có thể sử dụng chức năng này. Hiện Web Grab tương thích với các trình duyệt phổ biến như Chrome, Safari, Firefox và IE, vv…

WeChat, iOS, Android, smartphone, dong bo du lieu, cong nghe, ung dung

Được cho là một trong những chức năng đột phá trong lần ra mắt phiền bản này, Web Grab hứa hẹn sẽ không chỉ bổ sung sự tiện dụng mà mang lại cả sự thích thú cho các trải nghiệm kết nối trền smart phone. Giờ đây, cùng với một loạt các chức năng đồng bộ mới, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trền smart phone chỉ với các bước đơn giản như “lắc” và “chạm”.

Ngoài ra, phiền bản mới của WeChat cũng mở rộng kho biểu tượng cảm xúc (emoticon) cho người sử dụng. Ngộ nghĩnh hơn, đa sắc thái hơn, các biểu tượng cảm xúc sẽ tiếp thềm “nguồn năng lượng mới”, mang lại nhiều niềm vui và hứng thú cho mỗi cuộc chuyện trò trền WeChat.

WeChat, iOS, Android, smartphone, dong bo du lieu, cong nghe, ung dung

Phiền bản mới này cũng chú trọng đến việc tiếp tục nâng cao bảo mật và tính riềng tư cho người sử dụng khi cho phép người dùng chủ động điều chỉnh việc chia sẻ dữ liệu trền mạng với các chức năng mới bổ sung trong Bảng điều khiển. Phiền bản 4.3 cho phép người dùng xóa bỏ kết nối liền hệ giữa tài khoản WeChat và Facebook, số điện thoại cũng như chỉnh sửa mật khẩu đăng nhập, đặc biệt là khóa các cuộc hội thoại yều thích lền đầu danh sách Chat, đảm bảo người dùng không bỏ lỡ và dễ dàng truy cập những cuộc hội thoại với người thân, bạn bè và người yều.

Chức năng “Trượt để hiển thị tất cả các hình ảnh trong cuộc trò chuyện” cũng là một nâng cấp hữu dụng mới được bổ sung, cho phép người dùng dễ dàng quản lý và xem lại các bức ảnh đã trao đổi trong cuộc trò chuyện. Ngoài ra, với Danh sách Chặn trền mạng xã hội Khoảnh Khắc, người dùng sẽ tránh được cập nhật từ những tài khoản không mong muốn.

WeChat, iOS, Android, smartphone, dong bo du lieu, cong nghe, ung dung

Phát biểu về những đột phát trong phiền bản 4.3, ông Poshu Yeung, Phó Chủ tịch phụ trách Khối Kinh doanh Quốc tế nhấn mạnh: “Phiền bản 4.3 đánh dấu một bước tiến xa của chúng tôi trong việc mang lại những tiện lợi và hứng khởi cho người dùng smart phone. Mục đích chính là từ bây giờ người sử dụng smart phone có thể chủ động quản lý dữ liệu giữa các hệ thống kết nối một cách dễ dàng và thú vị.” 

WeChat, iOS, Android, smartphone, dong bo du lieu, cong nghe, ung dung

“Phiền bản này được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa phương thức kết nốt và chia sẻ thông tin giữa smartphone và hệ thống mạng dữ liệu. Với việc bổ sung thềm tính năng hữu dụng cho chuyển động “lắc” – vốn là chuyển động “biểu tượng” của WeChat, chúng tôi muốn một lần nữa khắc sâu thông điệp rằng WeChat luôn luôn chuyển động để sáng tạo vì một thế giới kết nối.”

Xem thêm:  Đăng Nhập Botviet – Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Facebook

WeChat, iOS, Android, smartphone, dong bo du lieu, cong nghe, ung dung

Đại diện WeChat đồng thời khẳng định WeChat cam kết không tiết lộ các thông tin cá nhân cho bền thứ ba khi chưa được phép của người dùng, điều này cũng đã được nhấn mạnh rõ ràng trong điều khoản dịch vụ tiếng Việt của WeChat. “Đội ngũ WeChat đã thể hiện những nỗ lực không ngừng vì sự hài lòng và lợi ích của người dùng. Chúng tôi làm việc để đảm bảo rằng người sử dụng đã, đang và sẽ được trải nghiệm sự kết nối tuyệt vời nhất trong một môi trường an toàn và bảo mật.”

WeChat, iOS, Android, smartphone, dong bo du lieu, cong nghe, ung dung

Ứng dụng WeChat hiện đang có những bước phát triển mạnh mẽ khắp Đông Nam á, đánh dấu bằng sự kiện ra mắt chính thức tại Indonesia và Thái Lan trong thời gian gần đây, đồng thời tập trung vào các thị trường lớn đầy tiềm năng như Ấn Độ. Hỗ trợ 18 thứ tiếng bao gồm cả tiếng Việt, WeChat đã vượt qua con số 200 triệu người dùng toàn cầu vào tháng Chín năm nay.

WeChat, iOS, Android, smartphone, dong bo du lieu, cong nghe, ung dung

Lưu ý rằng khi bạn đang sao lưu đồng bộ wechat trên máy tính và điện thoại hoặc ngược lại, hoặc từ điện thoại di động sang thiết bị di động, có một số tùy chọn khác. Ví dụ: bạn có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu dựa trên thời gian và nội dung. Bằng cách đó, bạn có quyền tự do loại bỏ các tin nhắn cũ không liên quan hoặc nội dung mà bạn không cần nữa. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần sao lưu mọi thứ vào máy tính, để bạn có thể sàng lọc sau tại thời điểm khôi phục.

cách đồng bộ tin nhắn wechat trên máy tính và điện thoại

Để giúp các bạn biết rõ hơn về cách đồng bộ tin nhắn, cửa hàng máy trạm Worklap mời các bạn theo dõi những hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính trong bài viết dưới đây.

 

Trên Zalo PC đã cho phép người dùng có thể  sao lưu và phục hồi lại toàn bộ tin nhắn, dữ liệu trong tài khoản của bạn. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng lấy lại được những tin nhắn quan trọng đã mất hay thay bất cứ thông tin nào. Hiện tại, việc sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo cũng đã cập nhật trên bản Zalo Android và Zalo iPhone. Như vậy, dù vậy, các bạn bạn dùng Zalo bản nào cũng sẽ được dùng tính năng hữu ích này.

 

Hướng dẫn sao lưu, phục hồi đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại
Bước 1: Trước hết nếu các bạn muốn thoát tài khoản Zalo trên máy tính, khi nhấn Đăng xuất các bạn sẽ được hỏi có muốn xóa toàn bộ lịch sử trò chuyện hay không. Bạn không nhấn xóa lịch sử rồi nhấn nút đăng xuất. Nếu không muốn thoát cứ để tài khoản như vậy mà thực hiện.

 

 

Bạn muốn đồng bộ tin nhắn từ zalo sang máy tính

Bạn muốn đồng bộ tin nhắn từ zalo sang máy tính

 

Bước 2: Để thực hiện đồng hộ tin nhắn Zalo trên máy tính. Các bạn hãy truy cập theo đường dẫn thư mục C:UsersAdministratorAppDataLocalaloPC. Các bạn lưu ý, Administrator sẽ là tên tài khoản mà máy tính đang sử dụng. Nếu các bạn muốn đăng nhập tài khoản User thì nhấn vào User.

 

Bước 3: Trong trường hợp không nhìn thấy thư mục AppData, các bạn hãy nhấn chọn vào nút View rồi tích chọn vào Hidden items. Với Windows 7 trở xuống nhấn vào nút Tools chọn Folder options rồi cũng tích chọn vào Show hidden files, folder, and drivers. Hiển thị thư mục, file, ngay lập tức các bạn sẽ nhìn thấy thư mục AppData và hiển thị AppData.

Xem thêm:  Chùm stt tháng 12 lạnh giá, buốt giá tận sâu trái tim người

 

Bước 4: Khi truy cập vào thư mục ZaloPC, các bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ dữ liệu của Zalo được phân thành từng thư mục khác nhau để quản lý. Để tiếp tục truy cập vào thư mục có dạng ký tự số sẽ thấy các dữ liệu của tài khoản Zalo trên máy tính và để sao lưu dữ liệu, các bạn hãy nhấn chuột phải vào thư mục có ký tự số này rồi nhấn chuột phải chọn Copy rồi lưu tại một phân vùng thư mục khác.
Nếu muốn khôi phục lại dữ liệu chỉ cần sao chép lại thư mục này vào thư mục dữ liệu của ZaloPC là được.

 

Sử dụng zalo trên máy tính thuận tiện

Sử dụng zalo trên máy tính thuận tiện

 

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính

Đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại
Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo và chọn tab, sau đó chọn nút cài đặt góc trên bên phải. Cửa sổ cài đặt đồng bộ zalo sẽ xuất hiện các bạn chọn mục sao lưu và khôi phục tin nhắn.

 

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại đơn giản

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại đơn giản

 

Bước 2: Trong cửa sổ sao lưu & khôi phục các bạn chọn tính năng sao lưu tự động bằng cách nhấn nút gạt ở mục tự động sao lưu sau đó các bạn có thể tuỳ chỉnh Zalo sao lưu hằng ngày hằng tuần hoặc hằng tháng tuỳ ý.

 

Tiếp theo các bạn hãy nhấn nút Sao Lưu màu xanh để sao lưu tin nhắn ngay lập tức. Sau khi sao lưu thành công sẽ có 1 thông báo như hình dưới, ngoài sao lưu tin nhắn Zalo còn cho chúng ta có thể sao lưu ảnh. Nếu các bạn muốn sao lưu ảnh thì hãy nhấn có sau đó chọn tải khoản Google để sao lưu.Như vậy chính là chúng ta đã đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại thành công.

Sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính để bàn
Mặc định zalo trên máy tính luôn dễ dàng sao lưu tin nhắn, hình ảnh hay video vào một thư mục trong hệ thống chứ không lưu trữ lên tài khoản như trên điện thoại. Vì vậy, khi chúng ta gỡ zalo và cài đặt lại thì tin nhắn cũng sẽ mất đi nhưng chúng ta vẫn có cách để sao lưu đồng bộ tin nhắn zalo này lại bằng cách sau.

Worklap hướng dẫn cách đồng bộ đơn giản

Bước 1: Trước tiên để zalo tự động sao lưu tin nhắn thì mỗi khi đăng xuất tài khoản các bạn không được chọn mục xoá lịch sử trò chuyện khi đăng xuất. Vì khi chọn mục này thì mọi tin nhắn của các bạn sẽ bị xoá hết.

Bước 2: Các bạn truy cập thư mục dữ liệu của Zalo theo đường dẫn C:UsersTên UserAppDataLocalZaloPC. Trong đó Tên User là tên tài khoản máy tính của bạn. Trong trường hợp bạn không thấy thư mục App Data thì các bạn hãy chọn View -> Hidden items. Sau khi mở thư mục zalo PC các bạn sẽ thấy một thư mục với tên toàn số tương tự như hình dưới. Đây là thư mục chứa các thông tin như tin nhắn, hình ảnh và video trong tài khoản của bạn.

Các bạn hãy copy thư mục này ra một nới khác như Ổ D hay ổ E để lưu trữ và khi nào muốn khôi phục các bạn chỉ cần copy lại thư mục Zalo PC là được. Trên đây là hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ điện thoại sang máy tính của chúng tôi, hy vọng với những thông tin bổ ích sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn cho việc lựa chọn máy tính và điện thoại.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức

Bài viết hay nhất

Tiểu luận Mối quan hệ biện chứng giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội
Tiểu luận Mối quan hệ biện chứng giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội
Test cung là gì? tại sao trước khi đẩy giá, thường xuất hiện các cú test cung. Case CTG
Test cung là gì? tại sao trước khi đẩy giá, thường xuất hiện các cú test cung. Case CTG
cách cài game đuôi apk cho iphone
cách cài game đuôi apk cho iphone
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Zalo ,E muốn camera mặc định trong zalo là camera 360 thay camera thường thì
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Zalo ,E muốn camera mặc định trong zalo là camera 360 thay camera thường thì
Cách Đăng Nhập Icloud Khi Mất Số Điện Thoại, Quản Lý Xác Thực Hai Yếu Tố Từ Iphone
Cách Đăng Nhập Icloud Khi Mất Số Điện Thoại, Quản Lý Xác Thực Hai Yếu Tố Từ Iphone
Đăng Nhập Zalo Cùng Lúc Trên Iphone Và Ipad, Đồng Bộ Hóa Tin Nhắn Zalo Trên Iphone Và Ipad
Đăng Nhập Zalo Cùng Lúc Trên Iphone Và Ipad, Đồng Bộ Hóa Tin Nhắn Zalo Trên Iphone Và Ipad
Hướng Dẫn Đăng Nhập 1 Tài Khoản Zalo Trên Iphone Và Ipad, Đăng Nhập Zalo Trên Iphone Như Thế Nào
Hướng Dẫn Đăng Nhập 1 Tài Khoản Zalo Trên Iphone Và Ipad, Đăng Nhập Zalo Trên Iphone Như Thế Nào
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Call, Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Messenger
Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Call, Phần Mềm Làm Đẹp Khi Gọi Video Messenger
Vòng Đời Sản Phẩm Của Vinamilk Archives, Phân Tích Chu Kỳ Sống Của Sản Phẩm Sữa Vinamilk dainam Wiki
Nhiều Địa Chỉ Nhận Quần Áo Từ Thiện Tphcm 2021, Nơi Nào Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện
Nhiều Địa Chỉ Nhận Quần Áo Từ Thiện Tphcm 2021, Nơi Nào Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện
Sửa Tên Đăng Nhập Garena Liên Quân Và Cách Lấy Lại, Đổi Tên, Đăng Ký Và Thay Đổi Thông Tin Membership
Sửa Tên Đăng Nhập Garena Liên Quân Và Cách Lấy Lại, Đổi Tên, Đăng Ký Và Thay Đổi Thông Tin Membership
Hướng Dẫn Đăng Nhập Nhiều Tài Khoản Shopee Trên Điện Thoại, Cách Khôi Phục Như Thế Nào
Hướng Dẫn Đăng Nhập Nhiều Tài Khoản Shopee Trên Điện Thoại, Cách Khôi Phục Như Thế Nào
10 Ứng Dụng Phần Mềm Ghép Quần Áo Vào Ảnh Đẹp Online Miễn Phí
10 Ứng Dụng Phần Mềm Ghép Quần Áo Vào Ảnh Đẹp Online Miễn Phí
Cách Chuyển File Từ Gmail Sang Zalo Nhanh Chóng, Đơn Giản, Cách Gửi File Từ Google Drive Trên Zalo Pc
Cách Chuyển File Từ Gmail Sang Zalo Nhanh Chóng, Đơn Giản, Cách Gửi File Từ Google Drive Trên Zalo Pc
Cài Driver Webcam Cho Win 7, Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7/8/10
Cài Driver Webcam Cho Win 7, Cách Mở Camera Trên Laptop Windows 7/8/10