Nhiều Địa Chỉ Nhận Quần Áo Từ Thiện Tphcm 2022, Nơi Nào Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện

[ad_1]

Chia sẻ với Zing, ông Hiền (Nguyễn Văn Cừ, quận 1) cho biết nhiều ngày qua rất khó xử vì hàng trăm người nghèo đến nhận quà từ thiện dù gia đình không tổ chức.

Bạn đang xem: Địa chỉ nhận quần áo từ thiện tphcm

Những ngày vừa qua, trên nhiều diễn đàn lớn, dân mạng liên tục chia sẻ những địa điểm phát quà từ thiện mùa dịch tại TP.HCM. Đây được xem là hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ những người lao động nghèo, người gặp khó khăn khi thực hiện quy định cách ly xã hội.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, một số địa điểm trong danh sách trên là ảo hoặc các hoạt động, quà tặng không giống như mô tả.

“Tôi thương vì họ đội nắng đến rồi lại phải về không”

Sáng 3/4, phóng viên có mặt tại nhà ông Trần Văn Hiền (Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1). Trên diễn đàn, địa điểm này được ghi là quán cà phê, có phát mì tôm và trứng hỗ trợ người khó khăn, người bán vé số.

Thực tế, đây là quán sửa xe máy và không hề có hoạt động từ thiện diễn ra.

Trong vòng 5 phút, có 4-5 người đến cửa hàng và nói được chỉ cho đến đây lấy đồ ăn.

Ông Hiền nói từ ngày 1/4, ông không hiểu vì sao địa chỉ nhà mình lại được chia sẻ với nội dung như vậy, đã có rất nhiều người tới đây xếp hàng.

Địa chỉ 132 Nguyễn Văn Cừ, quận 1 được chia sẻ có phát quà như trên mạng là sai sự thật.

“Mấy ngày rồi phải có hơn 400 người tới đây, họ đứng xếp hàng từ 6h sáng. Một số đơn vị còn tới để đưa thêm đồ ủng hộ. Nhưng tôi không thể nhận vì gia đình không làm. Từ khi nhà nước quy định cách ly, tôi cũng biết mọi người không nên tụ tập”, ông kể.

Dù có nhiều người lạ tới hỏi liên tục, ông Hiền không thấy phiền mà thấy thương: “Không biết ai ghi cho họ địa chỉ, đến đây toàn người già, khó khăn, có cả người tàn tật, có chị còn bảo chồng mới bị tai biến nên mới phải đến nhận một chút đồ. Tôi thương vì họ đội nắng đến rồi lại phải về không”.

Vì quá nhiều người đến, ông Hiền đành phải ghi tấm biển: “Ở đây không có từ thiện”.

Vì nhiều người tới hỏi nhận quà, ông Hiền phải viết biển ghi chú.
Xem thêm:  6 Trò Chơi Game Chọc Phá Cô Giáo, Chơi Game Chọc Phá Cô Giáo

Ông nói thêm, có nhiều người khi nghe giải thích còn đưa tờ giấy ghi địa chỉ cụ thể hướng dẫn, nhưng là ở Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, Ninh Kiều. “Đó là địa chỉ ở Cần Thơ chứ không phải ở TP.HCM”.

Trước đó, Zing có bài viết về chị Đặng Thị Ngọc Mỹ – chủ quán cà phê tại số 132 Nguyễn Văn Cừ, Cần Thơ mua mì, trứng tặng người nghèo giữa mùa dịch.

So sánh địa chỉ của Ngọc Mỹ và của ông Hiền, có thể thấy nhiều dân mạng đã nhầm lẫn giữa 2 địa phương khi chia sẻ thông tin từ thiện.

Ông Hiền hy vọng những người gặp khó khăn sẽ đến đúng địa chỉ, được hỗ trợ để vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh này.

Thông tin sai lệch

Bên cạnh quán của ông Hiền bị nhầm lẫn, một số địa chỉ từ thiện khác vẫn tiếp tục được chia sẻ dù đã tạm ngừng hoạt động vì yêu cầu cách ly toàn xã hội từ ngày 1/4.

Cụ thể, ngày 31/3, gia đình cô Hân tại Hùng Vương (phường 9, quận 5) có phát gạo, mì gói, cháo gói, sữa, khẩu trang cho người nghèo. Hiện, cô không còn phát tại đây vì quy định cấm tụ tập đông người nhưng hàng ngày vẫn có không ít người tới khi đọc thấy tin trên mạng.

Xem thêm: #2 Cách Nạp Tiền Vào Zalopay Bằng Thẻ Điện Thoại Mới 2020, Nạp Tiền Vào Zalopay Bằng Thẻ Điện Thoại Archives

Thế nhưng một số trang mạng còn đưa tin nhà cô có phát cả quần áo. Đây hoàn toàn là thông tin sai lệch.

Cô nói thêm hiện có người đang đi gom quà từ thiện, khiến nhiều trường hợp thực sự khó khăn mất cơ hội được hỗ trợ. Vì vậy, gia đình không để quà trên bàn để người đi qua tự lấy mà trực tiếp phân phát.

Hiện gia đình cô Hân không để quà từ thiện trước nhà mà gửi nhờ các phường trao tặng giúp để đảm bảo đúng người và an toàn mùa dịch. Ảnh: Nguyên Còm.

Khi thông tin cô Hân tổ chức tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo lan tỏa trên mạng, nhiều cá nhân, đơn vị đã liên hệ đóng góp, hoặc mang trực tiếp hiện vật đến nhờ cô phát giúp.

Vì không thể phân phát hết, trong những ngày qua, gia đình cô Hân chỉ nhận và đóng gói rồi gửi cho các phường để nhờ tặng đến đúng đối tượng.

Một địa chỉ khác là quán chay ở Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 – được chia sẻ là nơi phát thức ăn miễn phí hỗ trợ người khó khăn – cũng không đúng thực tế. Hiện quán này đã tạm đóng cửa để chống dịch Covid-19, chỉ bán cơm suất mang về vào một số giờ nhất định trong ngày.

Top 10+ Nơi Cho Nhận Quần Áo Cũ Từ Thiện TpHCM

1. “Tủ quần áo yêu thương” 

Hiện nay ở TP.Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ Nữ đã chung tay và kêu gọi  thực hiện mô hình trao yêu thương rất ý nghĩa. Một trong số đó là hoạt động “Tủ quần áo yêu thương” dành cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động được rất nhiều người dân ủng hộ, đặc biệt là những người có nhu cầu quyên góp quần áo cũ từ thiện.

Xem thêm:  Sinh Năm 1994 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi, Sinh Năm 1994 Mệnh Gì

Bên cạnh đó mô hình được tổ chức rộng rãi tại nhiều quận huyện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Nhờ đó bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng dễ dàng biết và tìm thấy để đến nhận tài trợ.  Vì thế có thể nói “Tủ quần áo yêu thương” là mô hình từ thiện rất ý nghĩa và thiết thực.

Dưới đây là một số nơi nhận quần áo cũ từ thiện và sau đó cho đồ từ thiện của chương trình “Tủ quần áo yêu thương”:

Tại quận 1

Địa chỉ: 39 Phùng Khắc Khoan, quận 1

Người phụ trách: Gặp chị Hương

Tại quận 8

Địa chỉ: 450 Phú Định, phường 16, quận 8

Người phụ trách: Liên hệ chị Hường – Chủ tịch Hội LHPN Phường 16 – Số điện thoại: 0908.570.059.

Tại quận 9

Địa chỉ: Có 3 nơi nhận quần áo cũ từ thiện như sau:

 • 89 đường 882, khu phố 4, phường Phú Hữu, gặp chị Lan (0908.017.429).
 • 616 Đỗ Xuân Hợp, khu phố 3, phường Phước Bình, gặp chị Mỹ Loan (0937.722.828).
 •  25, tổ 5, khu phố 3, phường Phước Long B, gặp chị Thu (0908.412.744).

Tại quận Phú Nhuận

Địa chỉ: 18 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận.

Tại huyện Nhà Bè:

Địa chỉ: Có 3 nơi nhận quần áo cũ từ thiện như sau:

 • Văn phòng Ấp 1, xã Long Thới, liên hệ chị Hòa (0989.649.490), chị Út (01212.113344).
 •  Văn phòng Ấp 1, xã Hiệp Phước, liên hệ chị Lan (0932.071.503).
 •  Thánh thất Cao đài Hiệp Phước, gặp cô Hồng (0168.657.9570).

Tại quận Thủ Đức:

Địa chỉ: Có 2 nơi nhận quần áo cũ từ thiện như sau:

 • Số 28 đường 4, khu phố 6, phường Bình Chiểu, gặp chị Liên (0963.692.228).
 •  Số 49, đường số 10, khu phố 3, phường Linh Đông, gặp chị Dương (0913.858.802).

2. Cửa hàng quần áo 0 đồng 

“Cửa hàng đồng giá 0 đồng” này là nơi nhận quần áo cũ từ thiện nổi tiếng ở TP.HCM. Cửa hàng nằm ở địa chỉ 387 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, trong khuôn viên của nhà thờ Tân Sa Châu. Phương châm của cửa hàng được in đậm ngay trên biển hiệu, đó là “Ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho”.

Nơi nhận quần áo cũ từ thiện ở TP.HCM
Nơi nhận quần áo cũ từ thiện ở TP.HCM

Gọi là cửa hàng nhưng quy mô rất nhỏ, trưng bày ngoài sân và hoàn toàn không lấy tiền. Những gì thấy được ở đây thật đơn giản và đậm tình người. Cửa hàng chỉ có 3 – 4 giá đỡ nhưng quần áo được treo thẳng thớm, gọn gàng. Ngoài ra ở cửa hàng còn có các vật dụng khác như mũ nón, đồ chơi…

Cửa hàng 0 đồng này là ý tưởng đầy nhân văn của Cha phó nhà thờ Tân Sa Châu. Ngài mong muốn hướng điều tốt đẹp đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này chỉ mới được bắt đầu từ tháng 7/2019. Các bạn có nhu cầu quyên góp có thể đến thẳng địa chỉ nêu trên nhé!

3. Nhóm Facebook “Quần Áo Từ Thiện TP.HCM”

Nhóm Quần Áo Từ Thiện TP.HCM là một nhóm thiện nguyện hoạt động online trên mạng xã hội Facebook. Nhóm hoạt động theo mô hình “Nhóm cộng đồng” với hơn 8000 thành viên tham gia. Đến nay nhóm diễn ra khá sôi nổi vì mục đích tốt đẹp hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ online nhận quần áo cũ từ thiện, đây chính là gợi ý hữu ích cho bạn.

Xem thêm:  Sắp Xếp Công Việc Khoa Học Và Các Phần Mềm Hỗ Trợ, Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Cách tham gia nhóm “Quần Áo Từ Thiện TP.HCM”

Để tham gia vào nhóm, các bạn chỉ cần đăng nhập facebook, tìm tên nhóm và nhấn tham gia. Sau khi nhấn tham gia các bạn phải trả lời một số câu hỏi của Ban quản trị nhóm. Việc này nhằm đảm bảo nick Facebook đăng ký không phải nick ảo và mục đích tham gia của bạn mang tính xây dựng cho nhóm.

Cách quyên góp quần áo cũ trên nhóm

Khi đã là thành viên của nhóm, bạn có thể đăng bài quyên góp quần áo cũ TpHCM cho những ai đang cần đến . Bạn cũng có thể tham gia vào những sự kiện từ thiện được nhóm đăng lên. Nhờ đó, bạn dễ dàng đăng ký quyên góp quần áo cũ cho công tác từ thiện. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn quyên góp những bộ quần áo lành lặn, còn dùng tốt nhé.

Quy định cần tuân thủ đối với thành viên nhóm

Để tránh những tình huống trục lợi từ cá nhân với mục đích kinh doanh riêng, nhóm đặt ra những quy định cần tuân thủ với các thành viên gồm:

Điều 1:

 • Công khai nick người nhận dưới bài viết copy link, chụp màn hình hoặc tag tên. Thao tác này giúp các admin theo dõi, tránh trường hợp đồ bị thanh lý.
 • Bài đăng có kèm số điện thoại và địa chỉ rõ ràng sẽ không được duyệt. Vì admin sẽ không theo dõi được người nhận, nguy cơ rơi vào những cá nhân có mục đích thanh lý rất cao.

Điều 2:

 • Người nhận quần áo từ thiện phải chủ động vào dưới bài báo đã nhận.
 • Người cho khi cho đồ từ thiện cần xem xét đảm bảo đồ vẫn còn mặc được và vừa với người nhận, vì nếu ở xa phí ship bưu điện không hề rẻ, các bạn nhớ hãy đặt tâm vào khi cho.

Điều 3:

 • Trường hợp người cho đồ từ thiện quá cũ, rách rưới không thể chỉnh sửa, thành viên cần báo ngay với Ban quản trị. Admin sẽ nhắc nhở và cho người ấy ra khỏi nhóm, đảm bảo quyền lợi cho người nhận quần áo từ thiện.

Điều 4:

 • Tài khoản tham gia nhóm phải là facebook chính chủ. Ngoài ra cũng cần hiển thị rõ ảnh đại diện và ảnh bìa, thông tin đầy đủ.

Link facebook quần áo từ thiện:

 1. https://www.facebook.com/groups/1044477695647804/
 2. https://www.facebook.com/Quy%C3%AAn-G%C3%B3p-Qu%E1%BA%A7n-%C3%81o-C%C5%A9-T%E1%BB%AB-Thi%E1%BB%87n-945080088942710/
 3. https://www.facebook.com/groups/138857816801588/
 4. https://www.facebook.com/groups/2060447324234586/
 5. https://www.facebook.com/kimngan8202/
 6. https://www.facebook.com/search/top/?q=Qu%E1%BA%A7n%20%C3%81o%20T%E1%BB%AB%20Thi%E1%BB%87n&epa=SEARCH_BOX
 7. … Đang cập nhật

Qua đó ta có thể thấy nhóm hoạt động khá chuyên nghiệp và có tổ chức. Vì vậy các bạn có thể yên tâm tham gia vào nhóm với mục đích từ thiện hoặc nhận sự giúp đỡ.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chưa phân loại