Quên Tên Đăng Nhập Fb – Cách Lấy Lại Mật Khẩu Và Mở Khóa Facebook Bị Mất

Quên Tên Đăng Nhập Facebook, Email 2021  Cách Tìm Lại  Có Phải Bạn Hay Bị Quên Tên Đăng Nhập Facebook Của Mình Đúng Không Nào? Vậy Thì Làm Sao Để Tìm Lại? Đó Chắc Hẳn Là Thắc Mắc Của Đa Số Người Dùng Facebook. Vậy Thì Hôm Nay Hãy Cùng indainam.com/wiki Tìm Hiểu Nhé!

Đang xem: Quên tên đăng nhập fb

Tên Đăng Nhập Facebook Là Gì

Bạn có biết tên đăng nhập facebook là gì không? Phân biệt tên đăng nhập với tên tài khoản và tên người dùng? Để SCR.VN bật mí cho bạn nhé!

Bạn cần phân biệt rõ được 3 điều này. Cụ thể:

  •  Tên tài khoản facebook (Name, nickname) tức là tên hiển thị trên trang Facebook cá nhân của bạn và tên này cũng chính là tên được sử dụng để bạn đăng bài, hiển thị trên status của trang Facebook cá nhân và các bạn trên FB của bạn sẽ nhìn thấy. Tên này sẽ hiển thị công khai trên dòng thời gian của bạn khi bạn đăng bài hoặc like, comment…Mỗi tài khoản Facebook chỉ có thể đổi tên tối đa năm lần (tính luôn lần đầu tiên khi bắt đầu tạo FB).
  • Tên đăng nhập Facebook: Chính là địa chỉ email hoặc số điện thoại dùng để đăng nhập vào Facebook.
  •  Tên người dùng (username): Là tên hiển thị trên thanh địa chỉ trang web của trình duyệt.

Quên Mất Tên Đăng Nhập Facebook

Bạn đã bao giờ quên tên email đăng nhập facebook của mình chưa? Đây là một trong những lỗi sai hết sức quen thuộc của người dùng facebook, đặc biệt là những người cao tuổi.

Xem thêm:  Cc Trong Lol Là Gì

Khi bạn đăng ký tài khoản facebook thì bắt buộc phải dùng số điện thoại hoặc email để đăng ký, tuy nhiên đa số người dùng sẽ thường sử dụng email hơn vì tính bảo mật cao.

Nhưng vì một số lý do gì đó hoặc là người cao tuổi thường không nhớ nỗi email đăng nhập của mình, từ đó dẫn đến tình trạng không truy cập được vào tài khoản của mình.

Đây là một lỗi sai khá phổ biến, vậy thì cách khắc phục việc quên mất tên đăng nhập facebook như thế nào? Cùng tìm hiểu ở những phần dưới nhé!

Quên Tên Tài Khoản Facebook Số Điện Thoại

Quên tên tài khoản Facebook số điện thoại – có phải bạn bị quên mất số điện thoại đăng nhập tài khoản của mình không? Vậy phải làm thế nào bạn biết chưa? Nếu chưa thì để indainam.com/wiki hướng dẫn bạn nhé!

Cũng tương tự như email, số điện thoại đăng nhập facebook là một điều cực kỳ quan trọng, nếu quên mất nó thì bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Quên Tên Đăng Nhập Facebook Làm Thế Nào

Quên tên đăng nhập facebook nhưng vẫn nhớ mật khẩu

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với hàng tỷ người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Nhưng sẽ phải làm thế nào khi bạn quên tên đăng nhập hoặc là khi bị hack cả số điện thoại lẫn email. SCR.VN sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết cho bạn sau đây:

👉Bạn dùng một nick Facebook khác đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn search tên Facebook của bạn trên thanh tìm kiếm.

Đầu tiên bạn vào mục KHÁC có biểu tượng dấu 3 chấm.

Chọn mục Khác
Chọn mục Khác

Chọn Sao chép liên kết đến trang cá nhân.

Sao chép liên kết
Sao chép liên kết

Sau đó bạn vào ứng dụng Web trên điện thoại (Chrome, Safari, Firefox,…) và vào trang Facebook.com (chưa đăng nhập bất kỳ tài khoản nào).

Vào trang facebook.com
Vào trang facebook.com

Sau bạn chọn dán liên kết đến trang cá nhân vào phần nhập số di động hoặc email, ở khung mật khẩu bạn bấm mật khẩu bất kỳ và bấm Đăng Nhập.

Dán liên kết
Dán liên kết

Một cửa sổ báo lỗi sẽ hiện lên.

Cửa sổ báo lỗi
Cửa sổ báo lỗi

Bạn lại tiếp tục dán liên kết đến trang cá nhân vào phần nhập số di động hoặc email. Tuy nhiên lần này chọn Quên mật khẩu ở dưới.

Tiếp tục dán liên kết
Tiếp tục dán liên kết

Lúc này tài khoản của bạn sẽ hiện lên kèm thông báo nhận mã qua SMS để lấy mã đăng nhập, tuy nhiên đây không phải số điện thoại đăng ký của bạn, lúc này bạn hãy chọn lựa chọn Không còn truy cập được nữa?

Chọn không còn truy cập được nữa
Chọn không còn truy cập được nữa

Một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn điền email mới, bạn cần một email chưa từng đăng ký tài khoản Facebook trước đó và nhập vào 2 ô sau. Xong bạn ấn Tiếp Tục.

Nhập email mới
Nhập email mới

Ở cửa sổ này bạn sẽ phải điền các thông tin cần thiết để có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Nhập thông tin
Nhập thông tin
  • (1) Họ tên: Điền họ tên của bạn
  • (2) Liên kết (URL) đến dòng thời gian của bạn: bạn dán liên kết trang cá nhân của bạn đã copy ở trên.
  • (3) Chọn vấn đề: hãy chọn lựa chọn Tôi đã mất hoàn toàn quyền truy cập vào số điện thoại này.
  • (4) Số di động: bạn chọn một số di động chính chủ là bạn.
  • (5) Mô tả vấn đề: Bạn hãy ghi là Tôi đã mất quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của tôi, xin Facebook xem xét giấy tờ tùy thân của tôi.
  • (6) Giấy tờ tùy thân của bạn: chọn hình mặt trước CMND hoặc hộ chiếu của bạn.
Xem thêm:  Gbps Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Có Nhanh Không

Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin, bạn hãy bấm vào nút Gửi ở dưới cùng.

Nhấn nút gửi
Nhấn nút gửi

Cửa sổ Cảm ơn hiện ra.

Cửa sổ cảm ơn hiện ra
Cửa sổ cảm ơn hiện ra

Lúc này xem như bạn đã hoàn thành các thủ tục để lấy lại tài khoản Facebook cá nhân dù cho không nhớ hoặc bị thay đổi email và số điện thoại. Bạn chỉ cần chờ 1 – 2 ngày để Facebook kiểm tra và sẽ gửi thông báo cho bạn.

Cách lấy lại mật khẩu và mở khóa Facebook khi không vào được

Quên tên, email, số điện thoại đăng nhập facebook và quên luôn mật khẩu

Facebook

Quên mật khẩu Facebook (không còn đăng nhập trên smartphone hay máy tính)

Bước 1: Truy cập vào liên kết sau (quên mật khẩu)

Facebook

Bước 2: Nhập vào thông tin email hoặc số điện thoại di động của bạn đã đăng ký trước đó để xác nhận đổi mật khẩu, tuy nhiên nếu bạn không có bất kỳ thông tin nào thì khả năng lấy lại mật khẩu đăng nhập là không thể!

Quên tài khoản Facebook

Trông có vẻ hoang đường nhưng 1 số bạn lại nhớ mật khẩu nhưng quên tài khoản, để giải quyết vấn đề này bạn thao tác như sau:

Bước 1: Nhờ vả 1 người có trong danh sách bạn bè, sau đó truy cập vào trang cá nhân của bạn và copy lại địa chỉ Facebook.

Facebook
Tên tài khoản thay thế sau dấu “/”. Theo ví dụ trên là “trinhvando”.

Bước 2: Dùng địa chỉ Facebook đó thay thế cho email hay tên đăng nhập cũ.

Facebook

Bước 3: Sau khi đăng nhập được trở lại, bạn truy cập vài Cài đặt > Chung > Liên hệ để tra cứu lại email, tài khoản đã quên trước đó.

Facebook

Tài khoản bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân bị khóa tài khoản như đăng nội dung cấm, bị người dùng khác tố cáo, mạo danh tài khoản. Cách duy nhất để lấy lại tài khoản trong trường hợp này là cung cấp thêm 1 số thông tin cụ thể cho Facebook xem xét (giấy chứng minh nhân dân).

Facebook

Để làm được điều đó bạn truy cập vào địa chỉ sau:

  • facebook.com/help/contact/260749603972907
Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Xào Mì Tôm Với Cà Chua, Cách Làm Mì Trộn Trứng Cà Chua

Tiếp đến điền vào đầy đủ thông tin yêu cầu và nhấn gửi để mở khóa tài khoản. Lưu ý, thời gian mở khóa có thể mất vài giờ, vài ngày thậm chí là vài tuần.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề quên mật khẩu, email và khóa tài khoản trên mạng xã hội Facebook. Nếu có bất kì thắc mắc cần giải đáp thêm, hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới bình luận nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Công Thức