Cách Sửa Lỗi Wifi Yêu Cầu Đăng Nhập Ủy Quyền Truy Cập Internet Trên Điện Thoại

Nhiều người dùng điện thoại Android thường gặp các vấn đề liên quan đến kết nối Wi-Fi của thiết bị. Đây thực sự là một điều phiền toái khi không thể kết nối Internet cho nhu cầu cá nhân hay công việc trong khi các mạng Wi-Fi khả dụng xung quanh mình. Bài viết sẽ đề cập tới một số lỗi mà người dùng thường gặp với Wi-Fi khi sử dụng Android, đi tìm nguyên nhân gây lỗi đồng thời tìm giải pháp khắc phục.

Sửa lỗi Wifi Không Có Quyền Truy Cập Internet trên Điện Thoại

Đang xem: cách sửa lỗi Wifi yêu cầu đăng nhập ủy quyền

Khắc phục tình trạng Wifi không có quyền truy cập Internet (trên Mobile)

Wifi là một thiết bị thông minh giúp chúng ta có thể kết nối Internet từ xa mà không cần dây mạng.

Thế nhưng, chắc chắn chúng ta cũng có ít nhất 1 lần gặp tình huống wifi không có quyền truy cập internet.

Điều này thường xuyên xảy ra khi chúng ta bắt wifi tại các nơi công cộng như trung tâm thương mại, khu vui chơi,…

wifi yêu cầu đăng nhập

Wifi không có quyền truy cập internet

Đây là trường hợp khá phổ biến và thường xảy ra với các thiết bị TV thông minh, Smart TV nhiều hơn là laptop hay điện thoại.

Thực ra nguyên nhân của vấn đề này là do chất lượng đường truyền bị yếu. Có thể là do trong khu vực có quá nhiều vật cản, nhiều thiết bị cùng truy cập vào một bộ phát. Hoặc thậm chí là do mất kết nối mạng.

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet

Để khắc phục tình trạng Wifi không có quyền truy cập Internet, bạn hãy thử thu hẹp khoảng cách giữa thiết bị và bộ phát.

Hoặc khởi động lại bộ phát Wifi, thiết bị điện tử đang sử dụng.

Nếu hai cách trên vẫn không được, hãy gọi cho nhà đài để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: Thẻ zing miễn phí

Wifi từ chối quyền truy cập

Wifi từ chối quyền truy cập cũng là một trường hợp phổ biến. Điều này thường diễn ra khi bạn kết nối Internet của một tổ chức, doanh nghiệp.

Wifi từ chối quyền truy cập nghĩa là họ không cho phép thiết bị của bạn kết nối với Wifi. Để có thể khắc phục tình trạng này, hãy liên hệ với chủ Wifi để họ cho phép địa chỉ IP của bạn truy cập vào Wifi.

Xem thêm:  Voucher là gì? Những lợi ích khi sử dụng voucher là gì

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-2

Ngoài ra, còn một trường hợp khác dẫn đến tình trạng này. Đó là có quá nhiều thiết bị cùng kết nối vào Wifi, khiến nó bị quá tải, buộc phải đẩy những thiết bị khác ra để giữ ổn định đường truyền.
Với tình huống này, bạn hãy thử kết nôi Wifi khác hoặc phân đều số lượng các thiết bị cùng kết nối vào một Wifi.

Xem thêm: Cách làm video chúc mừng sinh nhật trên điện thoại

Wifi yêu cầu đăng nhập ủy quyền

Một trong những trường hợp phổ biến nhất khi bạn sử dụng một mạng Wifi công cộng đó là wifi yêu cầu đăng nhập ủy quyền.

Khi bạn đăng nhập wifi ở Vincom hoặc CGV chẳng hạn, Wifi ở đây sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào hệ thống và chấp nhận một số điều khoản để có thể kết nối Internet.

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-3

Điện thoại của bạn sẽ hiển thị một thông báo ngay sau khi được kết nối với Wifi. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng xảy ra.

Nếu bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi công cộng, nhưng ứng dụng không vào được mạng, hãy thử mở trình duyệt web và bạn sẽ được chuyển hướng thẳng đến trang đăng nhập của Wifi.

Thiết bị không tìm thấy mạng Wi-Fi

Có thể có hai nguyên nhân khiến thiết bị không quét tìm mạng tự động. Nguyên nhân đầu tiên có thể do mạng người dùng muốn kết nối có thể là mạng Ad-hoc. Do hầu hết điện thoại Android không được cấu hình để làm việc trên các mạng Ad-hoc mà trên các điểm truy cập nên chúng không quét thấy mạng. Nguyên nhân thứ hai có thể là do mạng Wi-Fi đã bị ẩn đi vì một số lý do liên quan tới bảo mật.

Theo mặc định, hệ điều hành Android không hỗ trợ các mạng Wi-Fi Ad-hoc nhưng nhiều nhà phát triển đã sửa lại file wpa_supplicant trên Android để cho phép thiết bị tương thích với mạng này. Nhưng lưu ý rằng bản vá chỉ hoạt động trên điện thoại đã root. Hơn nữa, đừng quên lưu dự phòng file wpa_supplicant gốc đề phòng trường hợp có lỗi xảy ra.

Cảnh báo: Giải pháp này chỉ dành cho người dùng chuyên nghiệp, do đó cân nhắc trước khi thực hiện để tránh làm hỏng thiết bị của bạn.

Đối với các mạng Wi-Fi ẩn, hãy cấu hình thủ công các thiết lập Wi-Fi. Chuyển đến Settings > Wi-Fi > Add network. Sau đó nhập đúng SSID, loại xác thực và mật khẩu để kết nối tới mạng ẩn. Khi cả hai thông tin chứng thực đều chính xác thì điện thoại sẽ có thể kết nối tới mạng ẩn.

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet5

 Wi-Fi mất kết nối thường xuyên

Lý do rõ ràng nhất cho vấn đề này là bạn chưa bật tùy chọn Keep Wi-Fi on during sleep. Cài đặt này sẽ tự động ngắt kết nối Wi-FI để tiết kiệm pin.

Xem thêm:  Cảnh sát nhân dân - Lực lượng nòng cốt bảo đảm trật tự, an toàn xã hội

Để thay đổi điều này, hãy làm theo các bước sau:

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-6

 • Chuyển đến menu Settings.
 • Chọn Wi-Fi, nhấn ba dấu chấm ở cuối màn hình hoặc Configure cog.
 • Nhấn Keep Wi-Fi on during sleep.
 • Chọn Yes/Always để tận hưởng kết nối liền mạch.

Xem thêm: Chuyển file pdf màu sang trắng đen

Tuy nhiên, khi bật tùy chọn này dung lượng pin của bạn sẽ ngắn đi. Nếu đang sử dụng một ứng dụng tiết kiệm pin trung gian, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có đang kiểm soát Wi-Fi và các dịch vụ không dây khác hay không và cấu hình dựa theo đó.

 • Lỗi Android kết nối Wifi bị chập chờn, đây là cách sửa lỗi

 Lặp đi lặp lại việc thu nhận địa chỉ IP

Đây có thể do một lỗi trên Android OS gây nên. Rất nhiều người đã gặp lỗi tương tự và nó thực sự phiền toái khi mà vấn đề không được khắc phục ngay cả sau khi đã khởi động lại thiết bị.

Vấn đề xảy ra như sau:

 • Thiết bị nhận được địa chỉ IP
 • Ngắt kết nối
 • Quét tìm địa chỉ IP

Ba quá trình này xảy ra lặp đi lặp lại tạo thành vòng lặp vô hạn. Tham khảo bài viết Cách khắc phục lỗi “Obtaining IP Address” trên Android để biết cách giải quyết vấn đề này.

 

Wi-Fi không hoạt động

Một lời khuyên cho những ai đi tìm các giải pháp công nghệ là không bao giờ bỏ qua biện pháp đơn giản nhất. Mọi người thường tìm kiếm các giải pháp phức tạp nhưng nếu Wifi không hoạt động, một biện pháp đơn giản đó là “tắt đi và bật lại”. Đầu tiên bạn nên tắt và kích hoạt lại kết nối. Mở menu Quick settings bằng cách vuốt từ trên đầu màn hình xuống và chọn icon Wi-Fi để tắt nó. Nếu không thấy biểu tượng Wi-Fi, truy cập Settings và vô hiệu hóa nó từ đó.

Bạn thực hiện điều tương tự với router tại nhà: tắt nó và chờ ít nhất 2 phút và bật lại. Một giải pháp đơn giản khác là bật chế độ máy bay trong vài giây và tắt nó đi, sau đó kiểm tra kết nối lại.

 • Tại sao khởi động lại router có thể khắc phục được nhiều vấn đề?

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-7

Trong trường hợp kết nối Wi-Fi của bạn tiếp tục gây ra sự cố, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu sự cố đã xảy ra sau khi cập nhật lên Android Oreo, hãy thử khởi động lại điện thoại thông minh của bạn ở chế độ an toàn:

 • Bấm nút nguồn.
 • Từ các tùy chọn trên màn hình, hãy giữ tùy chọn Power off trong vài giây.
 • Chọn OK khi được hỏi có muốn khởi động lại ở chế độ an toàn không.
 • Khi ở chế độ an toàn, hãy khởi động lại thiết bị của bạn như bình thường.

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-8

 Wi-Fi rất chậm

Bạn có thể kết nối Internet nhưng vấn đề ở đây là nó rất chậm, thậm chí không thể thực hiện các thao tác đơn giản như nhắn tin, duyệt web. Nếu kết nối với mạng Wi-Fi công cộng, vấn đề này có thể do tắc nghẽn mạng vì có quá nhiều người dùng cùng một lúc

Xem thêm:  Thông tư 05/2018/TT-BCT quy định về xuất xứ hàng hóa

Xem thêm: Phần mềm giải tiếng anh bằng camera

.Nếu bạn chắc rằng router của mình hoạt động trơn tru, tín hiệu đủ mạnh, không bị nhiễu, hãy kiểm tra tốc độ mạng bằng các công cụ kiểm tra mạng. Những công cụ này là dịch vụ chính xác và đáng tin cậy, chỉ trong vài giây, bạn sẽ thấy tốc độ download và upload, ping thực sự của mạng, giúp bạn xác định được vấn đề.

Nếu có quyền truy cập roots, bạn có thể tăng tốc kết nối trên thiết bị bằng cách chỉnh sửa file hệ thống cụ thể chứa cấu hình TCP/IP.

Wi-Fi công cộng đôi khi yêu cầu đăng nhập

Đã bao giờ bạn truy cập vào một mạng Wifi công cộng nhưng yêu cầu đăng nhập chưa? Những mạng công cộng như vậy giống như ở các cửa hàng McDonald và Starbuck ở một số nước, họ yêu cầu người dùng đăng nhập và chấp nhận điều khoản và điều kiện trước khi cho phép bạn kết nối.

Bạn sẽ được nhắc làm điều này thông qua một thông báo ngay sau khi kết nối, nhưng nó không phải lúc nào cũng xảy ra. Nếu bạn đã quản lý kết nối với mạng Wi-Fi công cộng, nhưng WhatsApp của bạn hoặc một ứng dụng khác không cập nhật, hãy thử mở Chrome hoặc trình duyệt ưa thích và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập thích hợp.

Đây là những lỗi hay mắc phải nhất trên Android mà người dùng có thể phải đối mặt trên thiết bị của mình và các giải pháp khả dĩ có thể áp dụng để khắc phục vấn đề.

Xuất hiện dòng thông báo: “Authentication failed” hay “Xác thực không thành công”

Lỗi này sẽ xuất hiện khi chúng ta nhập mật khẩu sai hay thậm chí khi nhập đúng nhưng dòng thông báo này vẫn xuất hiện. Để khắc phục, bạn hãy thử reset lại thiết bị thông minh của mình, nếu vẫn không được hãy tham khảo hướng dẫn này.

Đầu tiên, bật Chế độ trên máy bay.

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-9

Sau khi bật chế độ máy bay, ta bật Wi-Fi lên.

 

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-10

Truy cập vào mục Wi-Fi, chọn mạng ta muốn đăng nhập lại và nhập mật khẩu.

Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-11

Nếu thành công thì tắt chế độ máy bay đi và sử dụng bình thường.
Wifi-khong-co-quyen-truy-cap-internet-12

Bạn đã từng gặp lỗi nào trong các lỗi trên chưa? Bạn đã thử làm theo và có khắc phục được không? Hãy chia sẻ với bạn bè những thủ thuật nhỏ này hoặc kinh nghiệm của bạn nhằm giúp chúng ta có thể dễ dàng tự khắc phục được những lỗi thông thường nhé!

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Định nghĩa